ก้าวไกล ขอชาวชุมพรกาฝ่ายค้าน ดักพรรครัฐบาลหาเสียงฟัดกัน พอเข้าสภาก็จูบปาก

15 ม.ค. 2565 - 15:10 น.

ก้าวไกล ขอชาวชุมพรกาฝ่ายค้าน สั่งสอนรัฐบาล ดักพรรคร่วมรัฐบาลหาเสียงฟัดกัน-โจมตีกัน แต่พอเข้าสภาก็จูบปากกันอย่างดูดดื่มอยู่ดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

15 ม.ค. 2565 – นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. โฆษกพรรคก้าวไกล ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงให้กับ นายวรพล อนันตศักดิ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคก้าวไกล เบอร์ 3

นายณัฐชา กล่าวว่า การหาเสียงโค้งสุดท้ายวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก พบว่าทางแนวร่วมรัฐบาลหาเสียงโจมตีกันเอง ทั้งในเวทีปราศรัย และบนเวทีรถแห่ ทั้งนี้ตนต้องการส่งสัญญาณไปยังพี่น้องชาวชุมพรเขต 1 ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ต้องทำให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพราะการกากบาทครั้งนี้ เป็นการเดิมพันสูง มีมูลค่าสูง เป็นการส่งสัญญาณเตือนให้รัฐบาลรับรู้ว่า ประชาชนไม่เอารัฐบาลชุดนี้แล้ว

ตนอยากให้พี่ประชาชนสั่งสอนรัฐบาลนี้สักครั้งว่า การกากบาทเลือกพรรคฝ่ายค้าน ถือเป็นการส่งใบเตือนให้รัฐบาล ซึ่งในการเลือกตั้งวันพรุ่งนี้ (16 ม.ค.) อาจไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน อาจไม่สามารถเปลี่ยนขั้วอำนาจได้ แต่การกากบาทเลือกฝ่ายค้าน จะเป็นการกากบาทที่ทรงพลัง เป็นการกากบาทให้รัฐบาลได้รับรู้ว่า ตลอด 3 ปีที่บริหารราชการแผ่นดินมานั้นมีผลกระทบอย่างไรบ้างต่อพี่น้องประชาชน


หากตลอด 3 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลบริหารราชการแผ่นดินทำให้พี่น้องประชาชนเดือดร้อน ทุกข์ทรมานแสนสาหัส วันพรุ่งนี้พี่น้องประชาชนต้องส่งเสียง ส่งสัญญาณเตือนผ่านบัตรเลือกตั้ง ไปถึงรัฐบาลให้ได้ และขอให้เลิกเล่นละครตบตาพี่น้องประชาชน ที่เวลาหาเสียงบนเวทีโจมตีกันไปมา พอถึงเวลาเข้าสภาจูบปากกันอย่างดูดดื่ม โหวตไว้วางรัฐมนตรีกันอย่างเต็มที่ โดยไม่นึกถึงเสียงของพี่น้องประชาชน

ด้านนายวรพล กล่าวว่า ตนมีความมั่นใจในการเลือกตั้งซ่อมที่จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ ซึ่งอย่างน้อย ๆ เราได้สื่อสารไปยังพี่น้องประชาชน เราได้เป็นตัวแทน เป็นกระบอกเสียงที่จะนำพาเสียงของพี่น้องประชาชนไปสู่การพิสูจน์ตัวของตนเองและพรรคก้าวไกล ดังนั้น การกาเบอร์ 3 ไม่ได้เป็นเพียงการกาให้กับพรรคก้าวไกล ไม่ได้เป็นเพียงกาเลือกพรรคฝ่ายค้าน แต่เป็นการกากาบาทเพื่อส่งเสียงส่งสัญญาณความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชนพ่วงไปด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ก้าวไกล ขอชาวชุมพรกาฝ่ายค้าน ดักพรรครัฐบาลหาเสียงฟัดกัน พอเข้าสภาก็จูบปาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง