ไม่สนคำขู่ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ก็ฟังประเทศกูมี แม้รัฐบาลฮึ่ม เนื้อหาทำร้ายประเทศ

27 ต.ค. 2561 - 10:09 น.

ไม่สนคำขู่ใคร ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ก็ฟังประเทศกูมี แม้รัฐบาลฮึ่ม เนื้อหาทำร้ายประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไม่สนคำขู่ใคร – กระแสเพลงประเทศกูมี ที่ร้องโดย Rap Against Dictatorship หรือ RAD ถูกพูดถึงอย่างมาก หลัง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. กล่าวถึงว่าการแพร่คลิปเพลงแร็พ “ประเทศกูมี” ว่าต้องให้ตำรวจ ปอท. ตรวจสอบอีกครั้ง ว่าเนื้อหาเข้าข่ายขัดคำสั่ง คสช. หรือไม่ ส่วนคนที่อยู่ในคลิปก็จะต้องเชิญตัวมาให้ปากคำ ว่า มีเจตนาที่จะทำให้เกิดความวุ่นวายหรือขัดคำสั่ง คสช. ด้วยหรือไม่

รวมทั้งบก.ปอท.ยังระบุว่า เอ็มวีเพลงดังกล่าวว่า เข้าข่าย ขัดคำสั่ง คสช. และ ผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (2) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ รวมทั้งอาจดำเนินคดีกับผู้ที่แชร์เพลงนี้ด้วย

ทันทีที่มีเสียงตักเตือนออกมาจากนายตำรวจใหญ่ และเจ้าหน้าที่รัฐ สังคมก็ออกมาตั้งคำถามว่าเนื้อเพลงประเทศกูมี ผิดจากความจริงในสังคมอย่างไรบ้าง เนื่องจากเนื้อหาที่สื่อออกมาแม้ดูเสียดสีสังคม ด้วยถ้อยคำรุนแรง แต่ล้วนเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงทั้งสิ้น ทำให้ยอดวิวของเพลงดังกล่าวพุ่งขึ้นไปสูงถึง 5.4 ล้านวิว ทั้งที่ตอนแรกมีคนเข้าไปฟังเพลงนี้เพียง 8 แสนวิวเท่านั้น

ซึ่งกระแสเพลงนี้ ทำให้ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี พระเอกชื่อดัง ถึงกับต้องทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ตอนนี้ฟังเพลง #ประเทศกูมี อยู่ครับ”

หลังทวิตของติ๊ก ถูกเผยแพร่ออกไปมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น กดถูกใจ และรีทวิตออกไปเป็นจำนวนมาก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

_________________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ประเทศกูมี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่สนคำขู่ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ก็ฟังประเทศกูมี แม้รัฐบาลฮึ่ม เนื้อหาทำร้ายประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง