Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 26 ต.ค. 2563

ฮีโร่จะไม่ทน สมจิตร จงจอหอ  ลุกมาแร็พสิ่งดีๆในไทย โต้กลับเพลงประเทศกูมี 

27 ต.ค. 2561 - 10:48 น.

ฮีโร่จะไม่ทน สมจิตร จงจอหอ ลุกมาแร็พสิ่งดีๆในไทย โต้กลับเพลงประเทศกูมี

ฮีโร่จะไม่ทน - ช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา โลกออนไลน์อื้ออึงไปด้วยเสียงวิจารณ์เพลงประเทศกูมี ทั้งเห็นด้วยและเห็นต่าง หลังรัฐบาลออกมาส่งเสียงว่าอาจดำเนินคดีกับผู้ที่ร้องเพลงนี้ และอาจรวมไปถึงผู้ที่แชร์เพลงนี้ออกไปด้วย

นักร้อง นักแสดง นักเขียน นักวาดการ์ตูน ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นกัน รวมไปถึงนักมวยฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก อย่าง สมจิตร จงจอหอ ถึงกับอดไม่ได้ลุกมาแต่งแร็พ แสดงออกถึงความรัก และความสวยงามของประเทศไทย ในอินสตาแกรมส่วนตัว ความว่า

(มาดูกูแร็ป) เพราะกูเป็นคนในแผ่นดินนี้ และกูก็รักในประเทศนี้ ถ้ากูจะพูดถึงกรุงเทพ ที่เป็นเมืองศิวิไลซ์มีวัดวาอารามมากมายที่ใครใครก็อยากเข้ามาประเทศกูมี

และถ้ามองไปเหนือสิ่งดีดีเหลืออีกมากมาย ไปถึงเชียงใหม่ยันไปเชียงรายมีสิ่งดีเหลือหลายที่จะให้ไปกันไม่ว่าจะภาษารอยยิ้มพิมพ์ใจหรือ แหล่งท่องเที่ยวที่มีดอยสุเทพถ้าเลยไปเขตเชียงรายก็จะมีวัดถ้ำคุณน้ำนางนอนไปแล้วพักผ่อนสบายใจเพราะนี่คือประเทศกู ประเทศกูมี

ลงมาอีสานที่บ้านเกิดเมืองนอน เขาว่าอีสานแห้งแล้งมานานนับหลายหลายปีแต่ถ้าไปครั้งนี้มึงจะเห็นว่าบุรีรัมย์บ้านกูใครใครก็ต้องมาสนามฟุตบอลสนามแข่งรถระดับโลกและมันคือบ้านกู เพราะประเทศกูมี

ถ้าลงไปทางใต้ก็จะได้อาหารอร่อยถ้าไปบ่อยบ่อยแล้วมึงจะติดใจ เพราะประเทศกูมีอะไรอีกมากมาย แต่ถ้ามึงยังไม่ได้ไปแสดงว่าไม่ได้อยู่ประเทศกู

กลับมาภาคตะวันออกกูจะบอกให้มึงรู้มึงจะร้องอู้ฮู้คูนี่หรือประเทศไทยมีภูเขาน้ำตก ทะเล ที่มันไม่เคยรวนเร เพราะมันคือแผ่นดินไทย กูอยากจะบอกให้พวกมึงรู้ให้มึงได้ดูคนที่มีน้ำใจจะอยู่ไหนไหนก็ไม่เท่าประเทศไทยมึงเชื่อกู

มึงลองคิดดูนะคิดดูให้ดีดีว่าประเทศใดในโลกใบนี้มีผลไม้กินตลอดปี เพราะ ประเทศกูมี ประเทศกูมี(แร็พมั่วๆเพราะผมรักประเทศไทย) เฉียบ ปล.อยากให้ทุกคนรักประเทศไทยและอยากให้คนไทยรักกันครับ

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

_________________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ประเทศกูมี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ ฮีโร่จะไม่ทน สมจิตร จงจอหอ  ลุกมาแร็พสิ่งดีๆในไทย โต้กลับเพลงประเทศกูมี 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง