ประเทศกูมีแรงไม่หยุด! ยอดวิวเกือบ 6ล้าน ชาวเน็ตอำ รัฐบาล-ศรีวราห์ ช่วยโปรโมท

27 ต.ค. 2561 - 11:51 น.

แรงไม่หยุด ประเทศกูมี ยอยวิวเกือบ 6 ล้านแล้ว ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์เนื้อหาเพลง รวมถึงกรณีที่ตำรวจเตรียมพิจารณาเนื้อหา อาจเข้าข่ายผิดพ.ร.บ.คอมพ์ และขัดคำสั่งคสช. อำรัฐบาล เหมือนโปรโมทเพลงให้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายหลังจาก พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) และ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษก บก.ปอท. ได้ออกมาพูดถึงเพลง ประเทศกูมี ของ RAP AGAINST DICTATORSHIP ว่า เข้าค่าย ขัดคำสั่ง คสช. และ ผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (2) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา

ทำให้มีผู้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเนื้อหา และชมมิวสิกวีดีโอเพลง ประเทศกูมี เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ทั้งนักการเมือง นักกฎหมาย นักวิชาการ รวมถึงศิลปินดาราด้วย

ต่อมา นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเนื้อหาของเพลงดังกล่าว ว่า ไม่อยากให้คนคิดว่าทำแบบนี้แล้วเท่ เป็นเรื่องดี หรือเป็นเรื่องสนุก เยาวชนที่ทำคลิปดังกล่าวไม่แน่ใจว่าทำเพราะความตั้งใจของตัวเองหรือมีใครอยู่เบื้องหลังหรือไม่ แต่ขอฝากเตือนไปว่าคนที่เสียหายที่สุดไม่ใช่รัฐบาล แต่คือ ประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยูทูบ Rap Against Dictatorship ซึ่งได้มีการเผยแพร่เพลง ‘ประเทศกูมี’ โดยมีเนื้อหาสะท้อนสังคมและการเมืองจนกลายเป็นที่ฮือฮาในสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง และมีการติดแฮชแท็กเป็นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์นั้น ล่าสุดเมื่อเวลา 11.22 น.ของวันนี้ พบว่า ยอดจำนวนผู้เข้าชมมิวสิกวีดีโอดังกล่าว มีทั้งหมด 5,772,438 ครั้งในระยะเพียง 2 วัน

ทั้งนี้ ชาวเน็ตได้ออกมาแสดงความคิดเห็นทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับกรณีที่รัฐบาลออกมาบอกว่า เพลงดังกล่าว ทำให้ประเทศได้รับความเสียหาย รวมถึงกรณีที่พล.ต.อ.ศรีวราห์ ต้องการให้ทาง บก.ปอท.ไปดำเนินการตรวจสอบว่าเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพ์ หรือไม่ นอกจากนี้ ยังมีการระบุด้วยว่า การที่รัฐบาลออกมาแบบนี้เหมือนเป็นการโปรโมทเพลงดังกล่าว จนทำให้มีคนรู้จักเพิ่มมากขึ้น และเข้าคลิกฟังเป็นจำนวนมาก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

________________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประเทศกูมีแรงไม่หยุด! ยอดวิวเกือบ 6ล้าน ชาวเน็ตอำ รัฐบาล-ศรีวราห์ ช่วยโปรโมท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง