เปิดโฉมหน้าคนร้าย ตร.ฝรั่งเศสระดมกำลังล่า มือกราดยิงตลาดคริสต์มาส

เปิดโฉมหน้าคนร้าย
AFP

เปิดโฉมหน้าคนร้าย ตร.ฝรั่งเศสระดมกำลังล่า มือกราดยิงตลาดคริสต์มาส

เปิดโฉมหน้าคนร้าย – จากกรณีเกิดเหตุมือปืนรายหนึ่งกราดยิงใกล้กับตลาดคริสต์มาสในเมืองสตราสบูร์ก (สทราสบูร์) แคว้นอาลซัสของฝรั่งเศส ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับพรมแดนประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย และบาดเจ็บอีก 12 คน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: เผยภาพหนุ่มไทยกับภรรยาขึ้นเครื่องบิน ก่อนถูกกระสุนเสียชีวิตในเหตุกราดยิงที่ฝรั่งเศส

หนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย เบื้องต้นทราบชื่อคนไทยที่เสียชีวิตชื่อ อนุพงศ์ สืบสมาน ซึ่งเดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสพร้อมภรรยาและลูก โดยมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะและใบหน้า เสียชีวิตที่ตลาดคริสต์มาสดังกล่าว ขณะนี้ตำรวจเร่งระดมกำลังล่าตัวคนร้าย

เว็บไซต์ เทเลกราฟ รายงานวันที่ 12 ธ.ค. ว่า ทางการฝรั่งเศสกำลังพิจารณาเหตุกราดยิงว่าเป็นการก่อการร้าย ภายหลังระบุตัวมือยิงผู้ต้องสงสัย ทราบชื่อว่า นายเชริฟ เชคัตต์ อายุ 29 ปี ที่เกิดเมืองสตราสบูร์ก มีชื่ออยู่ในรายชื่อผู้ต้องเฝ้าระวังของหน่วยงานความมั่นคงว่าอาจเป็นภัยด้านการก่อการร้าย ขณะที่อัยการคดีต่อต้านการก่อการร้ายเปิดการสอบสวนแล้ว

การสอบสวนพบว่าชายหนุ่มหนีจากแฟลตในเขตนอยดอร์ฟ เมื่อตำรวจเข้าค้นหา พบระเบิดจำนวนหนึ่งในที่พัก จากนั้นไม่กี่ชั่วโมงต่อมาก่อนเวลา 20.00 น. ของวันเกิดเหตุ นายเชริฟเดินทางเข้าไปยังกลางเมืองสตราสบูร์กโดยพกปืนอัตโนมัติและมีด แล้วก่อเหตุยิงกราด

ตำรวจระบุว่า นายเชริฟถูกทหารลาดตระเวนยิงบาดเจ็บก่อนจะหลบหนีไปได้ โดยขึ้นรถแท็กซี่แล้วจี้โชเฟอร์เป็นตัวประกันเพื่อขับรถพบหลบหนี แต่โชเฟอร์สามารถหนีรอดมาได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้ขอบคุณทุกคำหยามเหยียด!! บัณฑิตสาวโพสต์ซึ้ง ดิ้นรนเรียนจนจบ แม้เกิดมายากจน
บทความถัดไปนึกว่าลายแทง! ตำรวจ เขียนรายงานคดีประจำวัน เหมือนรหัสลับคนอ่านตาลาย