กทม. เลือกแล้ว ถนนคนเดิน 5 จุด กลางกรุง กระตุ้นเศรษฐกิจ-ดึงนักท่องเที่ยว

กทม. เลือกแล้ว ถนนคนเดิน 5 จุด กลางกรุง กระตุ้นเศรษฐกิจ-ดึงนักท่องเที่ยว

กทม. – เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ที่ศาลาว่าการกทม. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯกทม. กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี

นายสกลธี กล่าวว่า กทม.ได้รับนโยบายจากนายกรัฐมนตรี ในการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากและการท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ระยะ 1 ปีข้างหน้านี้ ซึ่งจะเน้นเร่งด่วนภายในช่วงปลายปี 62 ก่อน

เบื้องต้นกำหนดจุดจัดกิจกรรมไว้ 5 จุด ในการจัดทำถนนคนเดิน (walking street) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวกรุงเทพมหานครมากขึ้น และอยู่นานขึ้น รวมทั้งเป็นการกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยในพื้นที่กรุงเทพฯ ประกอบด้วย แยกราชประสงค์ ถนนสีลม ถนนข้าวสาร ถนนลาดหญ้า หรือย่านกุฎีจีน และ ถนนเยาวราช

สำหรับรูปแบบการจัดอาจแตกต่างกันตามพื้นที่และความเหมาะสม เช่นบริเวณแยกราชประสงค์ อาจจัดเป็นรูปแบบ street food festival โดยจะร่วมกับ เชฟชุมพล แจ้งไพร (เชฟกระทะเหล็ก)

บริเวณถนนสีลม อาจจัดในรูปแบบงานวัด จำหน่ายสินค้าและอาหาร ถนนข้าวสาร อาจจัดในรูปแบบการจำหน่ายสินค้า/อาหาร ศิลปะทำมือของศิลปินหน้าใหม่ ถนนลาดหญ้าหรือย่านกุฎีจีน อาจจัดในรูปแบบเชิงอาหารและศิลปวัฒนธรรม และ ถนนเยาวราช อาจจัดในรูปแบบ street food

โดยมอบหมายให้แต่ละสำนักงานเขตในพื้นที่ดังกล่าว หารือร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บชน.) และ กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร) ถึงแนวทางในการจัดถนนคนเดิน (walking street) ว่าจะมีผลกระทบต่อการจราจร หรือกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชนหรือไม่ โดยให้เขตนำข้อสรุปที่ได้ เสนอในที่ประชุมผู้บริหารในวันที่ 25 พ.ย. นี้ เพื่อจะได้เร่งดำเนินการต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ค้านประกัน 2หนุ่มหื่น ลวงด.ญ.วัย13 ผลัดกันขืนใจ ในกระท่อม เร่งล่าตัวอีก1
บทความถัดไปนิค ชั่งผ่านฉลุย มวยเยาวชน พิษณุโลก – อ่างทอง