สมาคมภัตตาคารไทย ร่อนหนังสือร้อง ‘บิ๊กตู่’ ค้านสั่งปิดร้าน 3 ทุ่ม

6 เม.ย. 2564 - 23:55 น.

สมาคมภัตตาคารไทย ร่อนหนังสือร้อง ‘บิ๊กตู่’ ค้านสั่งปิดร้าน 3 ทุ่ม ขอความเป็นธรรมในการเปิดให้บริการของร้านอาหารด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 6 เม.ย.64 นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย เปิดเผยถึงกรณีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่จากสถานบันเทิงจำนวนมาก และกระจายในหลายจังหวัด ทำให้กรุงเทพมหานคร สั่งปิดสถานบันเทิงใน 3 เขตหลัก ได้แก่ เขตคลองเตย เขตวัฒนา และเขตบางแค เพื่อควบคุมการระบาด ตั้งแต่วันที่ 6-19 เม.ย. รวมทั้งศบค.เตรียมยกระดับ 5 จังหวัดสีแดง ให้ปิดร้านในเวลา 21.00 น. และห้ามจำหน่ายสุราว่า


เบื้องต้นเห็นด้วยกับการสั่งปิดเป็นรายกรณี และปิดเฉพาะในพื้นที่มีปัญหาเท่านั้น สำหรับกรณีที่รัฐบาลอาจพิจารณาสั่งให้ธุรกิจภัตตาคารและร้านอาหารกลับไปปิดให้บริการ นั่งรับประทานที่ร้านในเวลา 21.00 น.อีกครั้ง ประเด็นนี้ไม่ยุติธรรมกับธุรกิจร้านอาหารมากนัก ล่าสุดความกังวลการระบาดคลัสเตอร์ใหม่มีผู้ประกอบการร้านอาหารถูกยกเลิกการจองใช้บริการร้านอาหารล่วงหน้าแล้ว 6-10 งาน ทำให้ยอดจองที่ถูกบันทึกไว้ในรายได้ก็ต้องเอาออก และเอาเงินส่วนนี้คืนลูกค้าไป ทั้งที่เตรียมพร้อมการให้บริการไว้แล้ว

“สมาคมภัตตาคารไทยทำหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในการพิจารณาขอความเป็นธรรมในการเปิดให้บริการของร้านอาหารด้วย” นางฐนิวรรณกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมภัตตาคารไทย ร่อนหนังสือร้อง ‘บิ๊กตู่’ ค้านสั่งปิดร้าน 3 ทุ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง