ดร.ก้องศักด เห็นด้วยวันแข่งใหม่ ‘ช้างขาวเกมส์’ ตรงช่วงปิดเทอม

19 มี.ค. 2564 - 15:16 น.

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผย ขยับโปรแกรมแข่งขัน “ช้างขาวเกมส์” กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ตรงกับช่วงปิดภาคเรียน ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความเลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์” ที่จังหวัดตราด จะเป็นเจ้าภาพ ซึ่งล่าสุดคณะกรรมการจัดการแข่งขัน มีมติเลื่อนวันแข่งขัน โดยจะจับการแข่งขันใหม่ ระหว่างวันที่ 23 พฤษภาคม -5 มิถุนายน 2564 รวมถึงขยายวันแข่งขัน จาก 10 วันเป็น 14 วัน เพื่อกระจายจำนวนคนในการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาและชมกีฬา ในแต่ละรายการ ภายใต้มาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านการกีฬาเพื่อป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19

ล่าสุด ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย เผยว่า ตนได้รับทราบถึงมติการประชุมดังกล่าวเเล้ว ซึ่งในห้วงเวลาของการเเข่งขันกีฬาเยาวชนเเห่งชาติ ระหว่าง 23 พ.ค. – 5 มิ.ย.64 ก็ถือว่าน่าจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมเเล้ว เพราะเป็นช่วงปิดภาคเรียนของนักกีฬาในกลุ่มเยาวชน ส่วนกีฬาอาวุโสฯ ก็จัดขึ้นให้หลังต่อเนื่องเลย อาจจะกระชั้นชิดนิดนึง เเต่ก็ถือว่าไม่ซ้ำซ้อน เเละน่าจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมเเล้วเช่นกัน

“ส่วนเรื่องของรายละเอียดที่จะต้องมาหารือกันเพิ่มก็คือเรื่องของมาตรการการป้องกันโควิด-19 เบื้องต้นมีการขยายวันเเข่งขันให้นานขึ้น จาก 10 วัน เป็น 14 วัน จัดสนามเเข่งใกล้ที่พัก รวมถึงพยายามกระจายการเเข่งขัน เพื่อลดความแออัดให้มากที่สุด ซึ่งนอกเหนือจากนี้ ก็อาจจะมีมาตรการการตรวจเชื้อเจ้าหน้าที่เเละนักกีฬาที่เข้ามาเเข่งขันด้วย ซึ่งตรงนี้กกท.เเละตราด ก็จะมาดูถึงงบประมาณอีกทีว่า เหลือพอจะที่จะทำได้เเค่ไหน โดยอาจจะมีการลดงบที่ใช้ในพิธีเปิดเเละปิดการเเข่งขัน มาใช้เพิ่มเติมในส่วนนี้” ดร.ก้องศักด กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดร.ก้องศักด เห็นด้วยวันแข่งใหม่ ‘ช้างขาวเกมส์’ ตรงช่วงปิดเทอม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง