ปีศาจแดงพบกรานาดา ขณะที่ปืนใหญ่ดวลสลาเวีย ปราก ในรอบก่อนรองชนะเลิศยูฟ่า ยูโรปา ลีก โดยทั้ง 2 ทีมดังผู้ดีจะมีโอกาสเจอกันได้ ก็ต้องนัดชิงชนะเลิศเลยทีเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป(ยูฟ่า) ทำพิธีจับสลากประกบคู่รอบก่อนรองชนะเลิศ, รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศศึกยูฟ่า ยูโรปา ลีก ฤดูกาล 2020-21 ที่เมืองนียง ของสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม

ผลปรากฏว่ากรานาดา จากสเปน จะต้องมาเจอกับ “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จากอังกฤษ ขณะที่ “ปืนใหญ่”อาร์เซนอล ทีมอังกฤษอีกราย ได้ดวลกับสลาเวีย ปราก จากสาธารณรัฐเช็ก

ส่วนคู่อื่น อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม(เนเธอร์แลนด์) พบ โรมา(อิตาลี) และดินาโม ซาเกร็บ(โครเอเชีย) พบ บียาร์เรอัล(สเปน) รอบนี้นัดแรกเตะ 8 เมษายน นัดสอง 15 เมษายน

จากนั้นรอบรองชนะเลิศ ผู้ชนะคู่กรานาดา-แมนฯยูไนเต็ด จะได้เจอกับผู้ชนะคู่อาแจ็กซ์-โรมา ขณะที่ผู้ชนะคู่ดินาโม ซาเกร็บ-บียาร์เรอัล จะเจอกับผู้ชนะคู่อาร์เซนอล-สลาเวีย ปราก นัดแรกเตะ 29 เมษายน นัดสอง 6 พฤษภาคม

รอบชิงชนะเลิศ ผู้ชนะระหว่างดินาโม ซาเกร็บ-บียาร์เรอัล / อาร์เซนอล-สลาเวีย ปราก จะได้สิทธิ์เป็นเจ้าบ้านเหนือผู้ชนะระหว่างกรานาดา-แมนฯยูไนเต็ด / อาแจ็กซ์-โรมา เกมนี้เตะที่สนามสตาดิโอน เมียสกี เมืองกดังส์ก ของโปแลนด์ วันที่ 26 พฤษภาคม

สรุปผลประกบคู่ศึกยูโรปา ลีก ฤดูกาล 2020-21

รอบก่อนรองชนะเลิศ

คู่ที่ 1 : กรานาดา(สเปน) – แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด(อังกฤษ)

คู่ที่ 2 : อาร์เซนอล(อังกฤษ) – สลาเวีย ปราก(สาธารณรัฐเช็ก)

คู่ที่ 3 : อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม(เนเธอร์แลนด์) – โรมา(อิตาลี)

คู่ที่ 4 : ดินาโม ซาเกร็บ(โครเอเชีย) – บียาร์เรอัล(สเปน)

รอบรองชนะเลิศ

คู่ที่ 5 : ผู้ชนะคู่ที่ 1 – ผู้ชนะคู่ที่ 3

คู่ที่ 6 : ผู้ชนะคู่ที่ 4 – ผู้ชนะคู่ที่ 2

รอบชิงชนะเลิศ

ผู้ชนะคู่ที่ 6 – ผู้ชนะคู่ที่ 5

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน