เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2566 ที่ บีจีพียู เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายน นี้

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาโน โพลกิง เน้นที่การฟื้นฟูร่างกาย เพื่อให้มีความพร้อมสำหรับเกมที่จะมาถึง และได้เพิ่มโปรแกรมการจบสกอร์ โดยใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง 30 นาที

สุภโชค สารชาติ นักเตะทีมชาติไทย กล่าวว่า “ตอนนี้เราพยายามเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดเพื่อที่จะเจอ สิงคโปร์ และเก็บ 3 แต้มแรกในการคัดเลือกฟุตบอลโลกให้ได้ ส่วนตัวก็ยังมีอาการล้านิดหน่อยเพราะเจอกับจีนก็เป็นเกมที่เข้มข้น และใช้พลังงานเยอะ แต่คิดว่าได้มีเวลาพัก 2-3 วัน ก็น่าจะพร้อมในการเจอกับ สิงคโปร์”

“ผมไม่ได้โฟกัสกับ สิงคโปร์ แต่ก็ไม่ประมาทเพราะสิงคโปร์เพิ่งแพ้มา ไม่มีแต้มเหมือนเรา คงไม่ง่ายแต่คิดว่าเราก็น่าเอาชนะได้ ตอนนี้ยังไม่ได้ดูการแข่งขันของสิงคโปร์แบบฟูลแมตช์แต่ดูไฮไลต์ คิดว่าพวกเขามีจุดอ่อนที่เราน่าจะเล่นงานเขาได้ แต่ตรงนั้นเป็นเรื่องของสต๊าฟฟ์โค้ชที่เดี๋ยวคงต้องเอามาคุยกันอีกที”

“สถานการณ์ตอนนี้จะบอกว่าไม่กดดันเลยก็คงไม่ใช่ เพราะเกมที่แล้วเราก็พลาดไปด้วย แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว ฟุตบอลมันแพ้ มันก็มาพร้อมความกดดัน แต่ก็คิดว่าเราน่าจะเอาอยู่ เอา 3 แต้มกลับออกมาได้”

ทั้งนี้ทีมชาติไทยจะออกเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ ช่วงเช้าวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะต้องบุกไปเยือน ทีมชาติสิงคโปร์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน