แฉประวัติโหด "ไอ้ไผ่" เมื่อวัย17 เคยแทงน้องสาว หวิดดับมาแล้ว

23 ม.ค. 2564 - 15:27 น.

จากการตรวจสอบ ประวัติอาชญากรถึงกับผงะ พบ ‘ไอ้ไผ่’ เมื่อวัย 17 ก่อเหตุใช้มีดแทงน้องสาวต่างมารดา วัย 12 ปี จนเกือบเสียชีวิต ทั้งยังเคยถูกจับกุมข้อหาลักรถจยย.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีด.ช.บ๊อบบี้ อายุ 7 ปี หายออกไปจากบ้านเมื่อค่ำวันที่ 16 ม.ค. ก่อนถูกพบว่าเสียชีวิตภายในป่ากล้วยข้างลานตากมันสัมปะหลัง บ้านป่าสักงาม ม.9 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย ล่าสุดสามารถจับคนร้ายได้คือนายสินชัย เกษตรโสภาพรรณ หรือ “ไอ้ไผ่” ตามที่ได้นำเสนอขาวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2564 รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรของนายสินชัย เกษตรโสภาพรรณ หรือ “ไอ้ไผ่” พบว่าเมื่อวันที่ 2 เม.ย. 2552 ถูกดำเนินคดีข้อหาพยายามฆ่า ในพื้นที่สภ.บ้านหนองพลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และวันที่ 10 ส.ค. 2560 ถูกดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์รถจยย. ในพื้นที่สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย

รายงานข่าวแจ้งว่าชุดสืบสวนตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังกว่า 10 ปี ของนายสินชัย ในคดีพยายามฆ่าพบว่าเมื่อครั้งที่นายสินชัย อายุ 17 ปี กับพ่อเดินทางมาทำงานที่โรงงานผลไม้กระป๋อง ซึ่งพ่อมีภรรยาใหม่ที่มีลูกติดเป็นลูกสาว อายุ 12 ปี

วันเกิดเหตุนายสินชัย ใช้สากไม้ตำน้ำพริกตีศีรษะแล้วใช้มีดแทงด.ญ. อายุ 12 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะเดินทางไปทำงานที่โรงงานเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งเด็กดิ้นรนออกมาจากห้องพักเพื่อขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้นำส่งโรงพยาบาล ซึ่งภายหลังตำรวจจับนายสินชัย ดำเนินคดีแล้วถูกนำส่งสถานพินิจ

ส่วนคดีลักทรัพย์รถจยย. ผู้เสียหายจอดรถเสียบกุญแจทิ้งไว้นายสินชัย จึงก่อเหตุขี่ออกไปจนกระทั่งผ่านด่านในพื้นที่สภ.แม่จัน ถูกตรวจค้นโดยตำรวจพบว่ารถจยย. ถูกแจ้งหายไว้ที่สภ.เวียงแก่น จึงควบคุมตัวดำเนินคดีแล้วเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำได้ไม่นาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฉประวัติโหด "ไอ้ไผ่" เมื่อวัย17 เคยแทงน้องสาว หวิดดับมาแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง