สินค้าหลายรายการ ยังปรับราคาสูงขึ้นต่อเนื่อง เนื้อไก่ปรับเพิ่มขึ้น ต้นหอมขึ้นกระฉูด โลละ 130 บาท

วันที่ 28 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสำรวจราคาจำหน่ายปลีกสินค้าใน พื้นที่กรุงเทพมหานคร ของกระทรวงพาณิชย์ ณ วันที่ 27 มิ.ย. เปรียบเทียบกับวันที่ 26 มิ.ย. 2565 พบว่ามีสินค้าหลายรายการปรับราคาสูงขึ้น ได้แก่ ต้นหอม คละ ปรับขึ้น 10 บาท/ก.ก. เป็น 115-120 บาท/ก.ก. ,ต้นหอม คัด ปรับขึ้น 10 บาท/ก.ก. เป็น 125-130 บาท/ก.ก.เนื่องจากมีพายุฝนสลับกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด ส่งผลให้ผลผลิตบางส่วนเสียหาย ในขณะที่ความต้องการบริโภคยังคงมีอย่างต่อเนื่อง

ผักกาดขาว (ลุ้ย) คัด ปรับขึ้น 5 บาท/ก.ก. เป็น 40-45 บาท/ก.ก. ,ผักกาดขาว (ลุ้ย) คละ ปรับขึ้น 5 บาท/ก.ก. เป็น 30-35 บาท/ก.ก.

นอกจากนี้ ไก่มีชีวิต หน้าโรงฆ่ากทม. ทั่วไปยังมีการปรับขึ้นราคา 2 บาท/ก.ก. เป็น 44-46 บาท/ก.ก. ส่งผลให้ราคาชิ้นส่วน ไก่สดชำแหละหลายรายการมีการปรับราคาเพิ่มขึ้น ได้แก่ ไก่สดชำแหละ สะโพก ปรับขึ้น 5 บาท/ก.ก. เป็น 90-95 บาท/ก.ก.

ไก่สดชำแหละ เนื้อสันใน ปรับขึ้น 5 บาท/ก.ก. เป็น 105-110 บาท/ก.ก. ไก่สดชำแหละ น่อง ปรับขึ้น 5บาท/ก.ก. เป็น 85-90 บาท/ก.ก.,ไก่สดชำแหละ น่อง สะโพก ปรับขึ้น 5 บาท/ก.ก. เป็น 90-95 บาท/ก.ก. และไก่สดทั้งตัว (รวมเครื่องใน) ปรับขึ้น 5 บาท/ก.ก. เป็น 70-75 บาท/ก.ก.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน