เผาแล้ว 'น้องฟอส' แม่ไม่นอน นั่งเฝ้า-ร่ำไห้หน้าโลงศพทุกวัน ญาติสาปส่ง 'เสี่ยอ้วน'

1 ส.ค. 2561 - 16:53 น.

เผาแล้ว ‘น้องฟอส’ แม่ไม่ยอมนอน นั่งเฝ้า-ร่ำไห้หน้าโลงศพลูกชายทุกวัน ญาติแห่สาปส่ง ‘เสี่ยอ้วน’ เพื่อนร่วมอาลัย ตั้งขบวนเซิ้ง-ถือรูป ส่งวิญญาณเป็นครั้งสุดท้าย ยันน้องฟอสมีจิตใจเป็นหญิงตั้งแต่เด็ก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เผาแล้ว จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี และ น.ส.ปวีณา หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี ชาว อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา บริเวณลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเข้าชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เบื้องต้นตำรวจได้ออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหา หนึ่งในนั้นคือ “เสี่ยอ้วน” ซึ่งขณะนี้กำลังหลบหนีอยู่ ส่วนศพของทั้งคู่ ได้นำมาตั้งบรรเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดใน จ.กาฬสินธุ์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 1 ส.ค. ที่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 12 บ้านนาตาล ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ พ่อ แม่ และญาติพี่น้องของ นายอนันตชัย ได้พากันนำร่างไปทำการฌาปนกิจ ที่เมรุวัดบ้านนาตาล ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจเป็นอย่างมาก ขณะที่นางจอมศรี ชมพูฟื้น แม่ของน้องฟอส ที่เสียใจอย่างมาก และนับตั้งแต่ลูกชายถูกยิงเสียชีวิต ก็ไม่ยอมหลับยอมนอน เอาแต่นั่งเฝ้าโลงศพของลูกชายกับสามีที่มีอาการป่วยท่ามกลางความเวทนาสงสารของญาติและเพื่อนบ้าน ที่พากันออกมารุมสาปแช่ง “เสี่ยอ้วน” ให้ตกนรกหมกไหม้ และเรียกร้องให้ตำรวจตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีและยื่นโทษประหารชีวิตให้กับ “เสี่ยอ้วน” ด้วย

ญาติร่ำไห้กอดรูปน้องฟอส ขณะทำพิธีฌาปนกิจ

ญาติร่ำไห้กอดรูปน้องฟอส ขณะทำพิธีฌาปนกิจ

สำหรับการแห่ศพน้องฟอส ยังมีเพื่อนักเรียนและรุ่นพี่ในหมู่บ้าน ที่เป็นชายแต่ใจเป็นหญิงได้นำรูปของน้องฟอส ซึ่งแต่งเป็นนางรำ ทำป้ายขนาดใหญ่แห่งในขบวน โดยเพื่อนนักเรียนยังได้พากันฟ้อนรำ เสมือนกับการฟ้อนรำกับน้องฟอส เป็นครั้งสุดท้าย

ทั้งนี้เพื่อนรุ่นพี่ของน้องฟอส กล่าวว่า ยืนยันว่าน้องฟอส มีใจเป็นหญิงที่เค้าเรียกว่าเป็นกะเทย และเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็กแล้ว ซึ่งทุกคนในหมู่บ้านหรือที่รู้จักก็จะรู้ว่าน้องฟอส เป็นกะเทย แต่ทำไมคนใหญ่โตอย่างเสี่ยอ้วนถึงไม่ตรวจสอบก่อน และทำไมความรักหึงหวงถึงจะต้องฆ่ากันด้วย ไม่ว่าจะน้องฟอส รวมถึง สปาย เองก็เป็นเพื่อนเรียนกันมาตั้งแต่วัยเด็ก จึงขอเรียกร้องให้ตำรวจจัดหนักเสี่ยอ้วนให้ด้วย

บรรยากาศแห่ศพน้องฟอส เพื่อนๆ ตั้งขบวนเซิ้งส่งวิญญาณ

บรรยากาศแห่ศพน้องฟอส เพื่อนๆ ตั้งขบวนเซิ้งส่งวิญญาณ

อย่างไรก็ตามพิธีฌาปนกิจศพของน้องฟอส มีญาติพี่น้องและเพื่อนนักเรียนร่วมรุ่นมาเป็นจำนวนมาก โดยมี นายพลานุภาพ ธพรคำแพทย์ นายอำเภอท่าคันโท เป็นประธานฌาปนกิจศพ ส่วนในวันที่ 2 ส.ค.นี้ ที่วัดเดียวกัน ก็จะเป็นพิธีฌาปนกิจศพของน้องสปาย โดยจะเคลื่อนศพในเวลา 12.00 น. และทำการฌาปนกิจในเวลา 14.00 น.

บรรยากาศแห่ศพน้องฟอส เพื่อนๆ ตั้งขบวนเซิ้งส่งวิญญาณ

บรรยากาศแห่ศพน้องฟอส เพื่อนๆ ตั้งขบวนเซิ้งส่งวิญญาณ

สำหรับการสูญเสียของครอบครัวน้องฟอส ในครั้งนี้ ยังสร้างความเจ็บช้ำให้กับคนในหมู่บ้าน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่เติบโตและออกไปรับจ้างเป็นพนักงานเสริฟ์ตามร้านอาหาร หลายครอบครัวพากันเตือนบุตรหลายที่ออกไปแสวงโชคในลักษณะนี้

ขบวนแห่ศพน้องฟอสรอบเมรุที่วัดบ้านเกิด

ขบวนแห่ศพน้องฟอสรอบเมรุที่วัดบ้านเกิด

ขณะที่ นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ ยังมีคำสั่งกำชับให้ นายอำเภอท่าคันโท จัดทีมแพทย์เข้าดูแลสุขภาพจิตของคนในครอบครัวผู้เสียหายทั้งสองครอบครัว และให้ทางศูนย์ดำรงธรรมอำเภอท่าคันโท พร้อมเข้าช่วยเหลือในการอำนวยความสะดวกให้กับทั้งสองครอบครัวในกรณีเดินทางให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน จ.ชลบุรี ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผาแล้ว 'น้องฟอส' แม่ไม่นอน นั่งเฝ้า-ร่ำไห้หน้าโลงศพทุกวัน ญาติสาปส่ง 'เสี่ยอ้วน'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง