Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

เหยื่อโผล่อีกราย ถูก 2 สาว ตุ๋นทำแซนวิช-ไข่ต้มส่งบ่อน สูญเงินกว่าครึ่งล้าน

9 พ.ย. 2561 - 18:02 น.

เหยื่อโผล่อีก โดน 2 สาว ตุ๋นทำแซนวิช ไข้ต้มส่งบ่อน สูญเงินกว่าครึ่งล้าน โร่แจ้งความเอาผิด ตร.ยันไม่มีบ่อนพนันในพื้นที่ตามที่มีคนแอบอ้าง

ตุ๋นทำแซนวิช / เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่สภ.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ น.ส.ชารี อัครรัชภิญโญ อายุ 53 ปี ชาว จ.ปทุมธานี เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.เรวัติ แดงมี รอง สว.(สอบสวน) สภ.พญาแมน ว่า ทำสัญญาสัมปทานกับ น.ส.กัญจ์หทัย สุกใส ร้านหทัยฤทธิ อุตสาหกรรม บ้านเลขที่ 99/9 หมู่ 3 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ จะว่าจ้างให้ทำแซนวิช แฮมเบอร์เกอร์ และเครื่องดื่มชนิดหนึ่ง แต่จะต้องจ่ายเงินค่าทำสัญญาสัมปทาน 300,000 บาท โดยจะให้ทำแซนวิช และไข่ต้มส่งบ่อนในพื้นที่ดังกล่าว โดยมีนางธนิตา จันทร์อิ่ม อายุ 37 ปี เป็นผู้ชักจูง

น.ส.ชารี ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนจึงทำสัญญาสัมปทานกับน.ส.กัญจ์หทัย สุกใส อายุ 40 ปี แอบอ้างว่าจะนำของทั้งหมด ที่ตกลงกันมาส่งบ่อนและเมื่อเดือนกรกฎาคม 61 ทางผู้ว่าจ้างให้ตนโอนเงินผ่านธนาคารแห่งหนึ่งจำนวน 3 ครั้ง รวม 546,000 บาท

แต่เมื่อถึงที่กำหนดเวลาปรากฏว่าไม่มีของมาให้ตน เพื่อที่จะตามสถานที่กำหนด ตนจึงเริ่มสงสัย ต่อมาเช่าบ้านที่ ต.พญาแมน ประมาณ 1 เดือน เพื่อที่จะรอของที่น.ส.กัญจ์หทัย จะจัดมาให้ แต่ก็เลี่ยงตลอด

จนตนต้องไปสอบถามคนในพื้นที่ว่า มีบ่อนจริงหรือเปล่า ชาวบ้านแถวนั้นก็บอกว่า ไม่มีบ่อนตามที่แอบอ้าง ตนจึงไปถามน.ส.กัญจ์หทัยที่อ้างว่าเป็นเจ้าของบ่อน เรื่องเลยแตกว่า ทั้งหมดเป็นการแอบอ้างว่าเป็นเจ้าของบ่อน เพราะต้องการให้ผู้เสียหายหลงเชื่อว่า ของที่สั่งทั้งหมดมาส่งที่บ่อน

ต่อมาเปลี่ยนให้ตนมาทำสัญญาสัปทาน ให้ทำไข่ต้มแทน แต่ก็ไม่ได้ทำส่ง เพราะผู้ว่าจ้างอ้างว่า จะนำไปส่งให้เอง ตนไม่เคยเห็นของเลย จะให้แต่โอนอย่างเดียว ซึ่งรวมที่เสียเงิน ไปจำนวน 546,000 บาท ต่อมาหลังทราบข่าวทางสื่อว่าทั้ง 2 รายถูกตำรวจสภ.พญาแมน อ.พิชัย จับกุม จึงเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินคดีต่อไป

ด้าน พ.ต.ท.สมจิตร จันทร์น้ำท่วม สว.หน.สภ.พญาแมน อ.พิชัย กล่าวว่า กรณีน.ส.กัญจ์หทัย สุขใส อ้างตัวว่าชื่อเจ๊จิ๋ม ว่า เป็นเจ้าของบ่อนนั้น ตามความเป็นจริงแล้วในต.พญาแมน อาชีพหลักคือทำนาเสียส่วนใหญ่ จึงยืนยันในพื้นที่ของสภ.พญาแมนไม่มีบ่อนตามที่น.ส.กัญญจ์หทัยแอบอ้าง เพราะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกวดล้างตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาอยู่ตลอดเวลา จึงขอยืนยันว่าไม่บ่อนตามที่มีคนมาแอบอ้างแต่อย่างใด

ทั้งนี้ นางธนิตา (อิ๋ว) จันอิ่ม หลังศาลไม่อนุญาตประกันตัว ศาลอุทธรณ์ ภาค 6 อ่านคำพิพาษาในคดียาเสพติดยืนยันตามศาลชั้นต้น ตัดสินจำคุก 1 ปี ปรับ 2 แสนบาท โดยไม่รอลงอาญา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เหยื่อโผล่อีกราย ถูก 2 สาว ตุ๋นทำแซนวิช-ไข่ต้มส่งบ่อน สูญเงินกว่าครึ่งล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง