อดีตพ่อค้าเสื้อผ้า เครียดหนี้นอกระบบ ปีนตอม่อทางต่างระดับ

21 ธ.ค. 2563 - 18:52 น.

อดีตพ่อค้าเสื้อผ้าตลาดนัด เครียดหนี้นอกระบบ เจอพิษโควิดทำเจ๊ง เปลี่ยนมาขับแท็กซี่ ก็หาไม่พอใช้หนี้ เครียดถูกทวงทุกวัน หันไปหาไม่มีใครช่วย ปีนตอม่อทางต่างระดับ บรมราชชนนี หวังตายหนีหนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 11.30น. วันที่21 ธ.ค. ร.ต.อ.กิตติธัช ศักดิ์สนิท รอง สว.สอบสวน สน.คู่ขนานลอยฟ้า รับแจ้งเหตุชายพยายามกระโดดจากทางยกระดับลอยฟ้า หน้าสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ ถนนบรมราชชนนี(สายใต้) แขวงและเขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจจราจร หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบนายเอ (นามสมมุติ) อายุ30 ปี ชาวจ.ร้อยเอ็ด นั่งเหม่อลอยอยู่บนตอม่อทางต่างระดับ ความสูงจากพื้นประมาณ20 เมตร ริมขอบทางด้านซ้ายพบรถแท็กซี่ โตโยต้า โคโรล่า สีเหลือง ทะเบียน กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ภายในรถพบป้ายฟิวเจอร์บอร์ด มีใจความว่า กราบเรียนท่านนายก ช่วยเหลือกระผมด้วย เดือดร้อนเป็นอย่างมากครับ ช่วยด้วยด้วยความเคารพอย่างสูง

นายเอ เล่าให้ตำฟังทั้งน้ำตาว่า แต่ก่อนตนทำธุรกิจขายเสื้อและกระเป๋าตามตลาดนัด ช่วงนั้นหาเงินได้ง่าย จนกระทั่งมาช่วงโรคโควิด19 ระบาดหนัก ทำให้ธุรกิจพัง เป็นหนี้เป็นสินต้องเอารถกระบะไปจำนำ ได้เงินมา180,000 บาท แล้วเอามาลงทุนต่อแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ไปกู้เงินรายวันมาอีกหลายรายๆละประมาณ2-3 หมื่น ต้องส่งดอกเบี้ยวันละประมาณ5 พันบาท

ตนไม่มีเงินใช้หนี้จึงมาเช่าแท็กซี่ขับหาเงินใช้หนี้รายวัน แต่ก็ไม่พอจนกระทั่งยอดหนี้สูงกว่า3 แสนบาท เจ้าหนี้ทุกเจ้าโทรศัพท์มาทวงทุกวัน ตนขับรถหาเงินได้วันละไม่กี่ร้อยบาท ส่งค่ารถวันละ700บาท บางวันไม่เหลือเงินกินข้าวเลย ขับหาเงินมาได้ก็ต้องใช้หนี้ทั้งหมด

เคยไปแจ้งความไว้ที่สภ.บางแม่นาง เพื่อให้ตำรวจช่วยไกล่เกลี่ยแต่ก็ไม่เป็นผล ไปร้องเรียนที่สำนักนายก กระทรวงมหาดไทย ศูนย์ดำรงธรรมแต่เรื่องก็เงียบหายไป ตนอยากให้มีผู้ใจบุญ ดารา หรือ คนมีชื่อเสียงรวมหนี้ทั้งหมดให้เป็นก้อนเดียว ประมาณ350,000บาท แล้วตนจะผ่อนจ่ายให้เป็นรายเดือน แต่ก็ไม่มีใครยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจึงหมดหนทาง คิดว่าจะฆ่าตัวตายหนีปัญหา

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่า3 ชั่วโมง นายเอ จึงยอมปีนกลับเข้ามาบนถนน แล้วก็มีญาติมารับกลับไปสงบสติอารมณ์ที่บ้าน หลังจากนั้นจะพาเข้าไปหาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอความช่วยเหลือต่อไป

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตพ่อค้าเสื้อผ้า เครียดหนี้นอกระบบ ปีนตอม่อทางต่างระดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง