แตกตื่นทั้งสถานีรถไฟ เจอสาวพม่าหนีเข้าไทยโผล่นั่งชานชลา โร่แจ้งตำรวจจับสอบ เผยเสีย 2 หมื่นให้นายจ้างพามาจากเนปิดอว์ ผ่านท่าขี้เหล็ก เข้าฝั่งไทยพร้อมเพื่อนรวม 4 คน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 ก.พ.2564 ที่สถานีรถไฟนครลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง พ.ต.ต.กิจจา พันทาทับ สว.ส.รฟ. ร.ต.อ.เฉลิมชัย กันยะมี รองสว.ส.รฟ.และ เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ หน่วยบริการลำปาง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบหญิงสาวต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองนั่งอยู่บริเวณชานชลาสถานีรถไฟนครลำปาง ทำให้ชาวบ้านแตกตื่นกลัวว่าจะนำโรคโควิดมาระบาดในพื้นที่ จึงเข้าตรวจสอบ

จาการตรวจสอบ พบหญิงสาว อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมา สวมเสื้อยืดแขนยาวสีลาย กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน สวมรองเท้ายางสีเหลือง พร้อมกระเป๋าสัมภาระ 1 ใบ ไม่มีหนังสืออนุญาตการเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทย เจ้าหน้าที่จึงปิดกันพื้นที่ แล้วประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าคัดกรองตรวจวัดอุณภูมิและเก็บสารคัดหลั่งส่งตรวจเชื้อโควิด

หญิงสาวคนนี้ ระบุ เดินทางมาจากเมืองเนปิดอว์ ผ่านทางจ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เข้ามาฝั่งไทยพร้อมเพื่อนชาวเมียนมา 4 คน เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยมีนายจ้างพาเข้ามาและเสียค่าหัวคนละ 2 หมื่นบาท เมื่อนายจ้างมาส่งที่สถานีรถไฟนครพิงค์เชียงใหม่แล้วทิ้งพวกเราไว้ที่นั่น

 

แตกตื่นสาวพม่าโดนเท

 

“ทำให้ไม่รู้จะไปทางไหนจึงตัดสินใจแอบขึ้นรถไฟเข้ากรุงเทพฯ ระหว่างอยู่บนรถไฟเจอเจ้าหน้าที่ตรวจตั๋วรถไฟ และตำรวจรถไฟจึงพยายามหลบซ่อนไม่ให้โดนจับ จนรถไฟมาถึงสถานีลำปางจึงลงจากรถมานั่งอยู่ที่ชานชลา เพื่อหาทางไปต่อแต่มาถูกจับได้เสียก่อน ส่วนเพื่อนๆไมรู้ไปอยู่ไหนกันบ้าง “จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวตามมาตรการป้องกันโรคโควิด พร้อมส่งสารคัดหลั่งตรวจหาเชื้อโควิดไปตรวจอย่างละเอียดที่รพ. ผลการตรวจเบื้องต้นเป็นลบไม่มีเชื้อโควิด ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายแล่วผลักดันกลับประเทศต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน