หนุ่มเดินชมวิว เขาหินเหล็กไฟ ขากลับตาไวเห็นเงาตะคุ่ม ไปดูถึงกับช็อก!

6 ก.พ. 2564 - 01:14 น.

หนุ่มเดินชมวิว เขาหินเหล็กไฟ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขากลับช่วงค่ำเห็นเงาตะคุ่ม เกิดสงสัยจึงเดินไปดู สุดช็อกพบศพคนผูกคอ สภาพสุดสยอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2564 ร.ต.ท.ชิติพัทธ์ ทองงามตระกูล รองสว.(สอบสวน)สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งพบคนผูกคอเสียชีวิต บริเวณจุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน อ.หัวหิน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรรพ.หัวหิน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณจุดชมวิวที่ 6 ของเขาหินเหล็กไฟ ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางรก ลาดชัน ไปทางตีนเขาฝั่งวัดเขาต้นเกตุ พบศพชายไม่ทราบสัญชาติ ไม่พกเอกสารติดตัว สภาพสวมเสื้อสีเทา ลายขวาง ไม่สวมกางเกง ส่วนมือและเท้าขาดหายไป มีเชือกไนล่อนผูกคอ ห้อยอยู่กับต้นไม้ใหญ่เชิงเขา

โดยเนื้อศพส่วนใหญ่แห้งจนเห็นโครงกระดูก เส้นผมลักษณะคล้ายสีทองหลุดหายไปบางส่วน เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 เดือน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องปืนต้นไม้ขึ้นไปตัดเชือกนำศพลงมาให้แพทย์ทำการชันสูตรเบื้องต้นไม่พบบาดแผล ส่วนมือและเท้าที่ขาดหายไป คาดว่าถูกสัตว์กัดในช่วงที่เริ่มเน่าเปื่อย

จากการสอบสวนนายติณณ์ ศิริคำ อายุ 30 ปี ผู้พบศพคนแรกให้การว่า ช่วงเย็นตนไปเดินเล่นชมวิวที่เขาหินเหล็กไฟกระทั่งพระอาทิตย์ตกดิน จึงเดินลัดเลาะมายังจุดชมวิวที่ 6 ซึ่งเป็นจุดที่ถ่ายรูปได้สวยงาม แต่ไม่ค่อยมีใครเดินมายังจุดดังกล่าว เนื่องจากสภาพทางเดินรกชัน

ในขณะที่ตนกำลังจะเดินกลับ สังเกตเห็นมีเงาบางสิ่งอยู่ที่ต้นไม้ ด้วยความสงสัยจึงตัดสินใจเดินเข้าไปดูใกล้ ๆ ก็ต้องตกใจสุดขีดที่พบว่าเป็นศพคนผูกคอเสียชีวิตในสภาพน่าสยดสยองจึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจดังกล่าว

ร.ต.ท.ชิติพัทธ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่ามีการแจ้งความบุคคลสูญหาย เป็นชาย 1 ราย คือนายเศรษฐพงศ์ ศรทอง อายุ 49 ปี ชาวบ้านซอยหมู่บ้านเขาน้อย ต.หัวหิน อ.หัวหิน ซึ่งหายออกมาจากบ้านพักไปตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค. 64

จึงได้ประสานญาติมาดูศพดังกล่าว ซึ่งญาติก็ยังไม่มั่นใจว่าใช่นายเศรษฐพงศ์ หรือไม่เนื่องจากสภาพศพแห้งจนเหลือแต่กระดูก แต่จำได้ว่าเสื้อที่ศพนั้นคล้ายกับของผู้สูญหาย เจ้าหน้าที่จึงส่งศพไปชันสูตรต่อเนื่องที่สถานบันนิติเวช เพื่อตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตาย รวมทั้งตรวจอัตลักษณ์บุคคลและเปรียบเทียบ DNA กับญาติอีกครั้งว่าใช้บุคคลที่สูญหายไปหรือไม่ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเดินชมวิว เขาหินเหล็กไฟ ขากลับตาไวเห็นเงาตะคุ่ม ไปดูถึงกับช็อก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง