เสือโคร่งห้วยขาแข้ง ออกอาละวาดอีกครั้ง หลังเมื่อเช้าตรู่ ชาวบ้านเห็นฝูงวัวแดง กำลังถูกเสือขย้ำเต็มสองตา กลับมาดูอีกทีเหลือแต่รอยเลือด พบร่องรอยเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2564 นายสมพงษ์ แจ้งถิ่นป่า อายุ 59 ปี ชาวบ้านม.10 บ้านไผ่งาม ต.ระบำ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี เปิดเผยว่า มีเสือโคร่งห้วยขาแข้งได้ตามฝูงวัวแดงออกมาจากแนวเขตอนุรักษ์ห้วยขาแข้ง หลังม.10 บ้านไผ่งาม ประมาณ 500 เมตร หลังจากนั้นได้กัดวัวแดงหนึ่งตัวจนได้รับบาดเจ็บ

นายสมพงษ์ กล่าวต่อว่า เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.30 น. ของวันนี้ ตนเองได้ไปเก็บกรงหนูที่ดักไว้ในป่าข้างคลอง ซึ่งบริเวณนั้นเป็นที่แอ่งน้ำ ได้ยินเสียงวัวร้องจึงเดินไปดูเห็นเสือโคร่งตัวใหญ่ กำลังกัดวัวแดงอยู่โดยฝูงวัวแดงตัวอื่นพยายามช่วยเหลือ ด้วยความกลัวตนจึงได้รีบกลับบ้าน และบอกชาวบ้าน แจ้งผู้ใหญ่บ้านพร้อมกับเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ห้วยขาแข้งให้ไปตรวจสอบ

 

จากการตรวจสอบบริเวณดังกล่าวพบรองรอยการต่อสู้ และมีรอยเลือดวัวแดงหยดเป็นทางเข้าป่าไป และมีรอยเท้าเสือขนาด 4 นิ้ว คาดว่าลำตัวยาวประมาณ 2 เมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบรอบบริเวณพบว่าในป่าละเมาะเจอร่องรอยของเสือโคร่งนอน โดยมีแอ่งน้ำไว้กิน และมีรอยตีนเสือเดินไปมาเป็นจำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน