โควิด:ทรัมป์แกล้งเดินหนี พอได้ยินผู้เชี่ยวชาญหญิงเอ่ย "ฉันมีไข้"

24 มี.ค. 2563 - 19:12 น.

โควิด:ทรัมป์แกล้งเดินหนี พอได้ยินผู้เชี่ยวชาญหญิงเอ่ย “ฉันมีไข้”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด:ทรัมป์แกล้งเดินหนีเอ็นบีซี รายงานกระแสคลิปฮอต จากการแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 ของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา พร้อมคณะทำงาน ที่ทำเนียบขาว เมื่อ ดร.เดบอราห์ เบิร์กซ์ กล่าวว่า ตนเองเพิ่งจะมีไข้เมื่อสุดสัปดาห์ นายทรัมป์จึงแกล้งเดินหนีออกไปทันที

การแถลงข่าวดังกล่าวเป็นเมื่อวันจันทร์ที่ 23 มี.ค. นักข่าวถามถึงกรณีที่ ส.ส.แรนด์ พอล ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ผู้เชี่ยวชาญหญิงตอบว่า “เมื่อสุดสัปดาห์ทุกคนก็เห็นใช่มั้ยคะว่า ฉันไม่ได้มาแถลงข่าวที่นี่ ฉันคิดว่านี่เป็นเรื่องที่เราต้องอาศัยความรับผิดชอบส่วนตัวด้วย เพราะเมื่อวันเสาร์ ฉันมีไข้ขึ้นเล็กน้อย”

โควิด:ทรัมป์แกล้งเดินหนี

President Donald Trump listens as Dr. Deborah Birx, White House coronavirus response coordinator, speaks about the coronavirus in the James Brady Briefing Room, Monday, March 23, 2020, in Washington. (AP Photo/Alex Brandon)

พอถึงประโยคนี้ นายทรัมป์แกล้งร้อง โอ้ย .. พร้อมเดินปราดออกไปจากโพเดียมทันที ทำให้ดร.เดบอราห์หัวเราะเล็กน้อย กล่าวว่า “ฉันก็เลยไปตรวจ ผลเป็นเนกาทีฟค่ะ” ทำให้นายทรัมป์แกล้งทำท่าโล่งใจในทันที

สำหรับการแถลงข่าวดังกล่าว นายทรัมป์กล่าวว่าต้องการเปิดประเทศให้ฟื้นคืนธุรกิจในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ไม่ใช่ปิดเป็นเดือนๆ เพราะนั่นจะยิ่งสร้างปัญหาไปมากกว่าเดิม

ทั้งนี้สหรัฐมีผู้ติดเชื้อแล้วเกิน 42,732 คน และเสียชีวิตแล้วกว่า 525 ราย

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ปักกิ่งว้าก! ทรัมป์ทวีตเรียกโควิด “ไวรัสจีน” ส่อเจตนาบี้ให้เป็นฝ่ายผิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิด:ทรัมป์แกล้งเดินหนี พอได้ยินผู้เชี่ยวชาญหญิงเอ่ย "ฉันมีไข้"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง