ผอ.โรงเรียน แจ้งจับเพจดังทำเสื่อมเสีย โต้ไล่ด.ญ.เหยื่อรุมโทรมออก

22 ธ.ค. 2561 - 15:05 น.

ผอ.โรงเรียน แจ้งจับเพจดังทำเสื่อมเสีย โต้ไล่ด.ญ.เหยื่อ รุมโทรม ออก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ หลังเพจดัง ให้ข้อมูลกล่าวหาว่า ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งในสังกัดเทศบาลเมืองสระบุรี พยายามบังคับให้ด.ญ.เหยื่อถูก รุมโทรม ลาออกจากโรงเรียน เพื่อสร้างความเสื่อมเสีย จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ดร.ภาณุพงศ์ พิพยเศวต นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี กล่าวถึงกรณีนี้ว่า มีเพจดังลงรูปและข่าวโจมตีการทำงานของผอ.โรงเรียน ในสังกัดเทศบาลเมืองสระบุรี ก่อนได้รับรายงานจากผอ.โรงเรียนถึงเรื่องราวทั้งหมดและทราบว่าไม่เป็นความจริง โดยผอ.โรงเรียนได้เดินทางเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองสระบุนี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเพจดังกล่าวและผู้โพสต์แล้ว เนื่องจากทำให้เกิดความเสียหายและเข้าใจผิด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ดร.ภาณุพงศ์ กล่าวอีกว่า จากการสอบถามผอ.โรงเรียน ทราบว่าเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา เด็กหญิงในคดีนี้ยังเดินทางมาโรงเรียนและผอ.โรงเรียนดูแลเด็กเป็นพิเศษ เพราะเกรงอาจเกิดความอับอาย จึงสอบถามเด็กถึงสภาพจิตใจ

โดยยังถามว่า “กินข้าวเช้ามาหรือยัง” เด็กบอกว่ายัง ผอ.โรงเรียนจึงนำอาหารเช้ามาให้ พร้อมให้กินยาที่เด็กติดตัวมาด้วย ก่อนเด็กจะง่วงเพราะฤทธิ์ยา จึงพาไปนอนพักที่ห้องพยาบาล ก่อนช่วงบ่าย มารดาของเด็กหญิงได้มารับตัวกลับไป นอกจากนี้ยังได้พูดคุยกับพ่อเด็กถึงสภาพจิตใจของเด็กด้วย พร้อมยืนยันไม่มีการให้เด็กลาออก อาจเป็นการสื่อสารที่คาดเคลื่อนหรืออย่างไร

ด้านนางประภัสสร วงษ์ถนอม อายุ 67 ปี ประธานชุมชนหลังวัดทองพุ่มพวง (อดีตเป็นครู) เปิดเผยว่า พ่อแม่ของด.ญ.ผู้เสียหาย เป็นลูกศิษย์มาก่อน ทราบประวัติดี ความจริงแล้วพ่อแม่เด็กได้เลิกกันไปนานแล้ว ตั้งแต่เด็กยังเล็กๆ อยู่ ฝ่ายแม่ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ฝ่ายพ่อทราบว่าได้ส่งเสียดูแลด.ญ.ยอยู่บ้าง

หลังจากย้ายโรงเรียนที่หินกอง มาอยู่ที่โรงเรียนในสระบุรี ก็ได้รับแจ้งจากครูว่า เด็กมักขาดการเรียนเป็นประจำ ตนได้ติดตามไปที่บ้าน จึงพบว่าเด็กมักติดเล่นโทรศัพท์และนอนดึก จึงตื่นสาย แม่ก็ไม่เรียกให้ตื่น

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผอ.โรงเรียน แจ้งจับเพจดังทำเสื่อมเสีย โต้ไล่ด.ญ.เหยื่อรุมโทรมออก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง