Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

ตะโกนเรียกหาอย่างมีหวัง พ่อพรพิไล เล่าทั้งน้ำตา แทบหยุดหายใจไม่มีชื่อลูกในกลุ่มรอดชีวิต

17 ก.ค. 2562 - 21:48 น.

ตะโกนเรียกหาอย่างมีหวัง พ่อพรพิไล เล่าทั้งน้ำตา แทบหยุดหายใจไม่มีชื่อลูกในกลุ่มรอดชีวิต หลังรู้ข่าวจากลูกสาวคนโต ก่อนรีบมาตามหา แทบกินไม่ได้นอนไม่หลับ

พ่อพรพิไล จากกรณี ศาลาริมน้ำแม่กลอง ใกล้วัดเพชรสมุทรวรวิหาร อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พังถล่มลงไปในแม่น้ำ ซึ่งศาลาหลังดังกล่าวมีร้านขายของ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 คน และยังคงสูญหายไปอีก 2 คน คือ นางสุรีย์ อุราชื่น เป็นแม่ค้าขายอาหาร และ น.ส.พรพิไล เสือเล็ก อายุ 24 ปี เป็นลูกค้าที่มาทานอาหาร เบื้องต้นพบว่าทั้ง 2 คนเสียชีวิตติดอยู่ในซากอาคารในน้ำ กระทั่งกลางดึกเจ้าหน้าที่สามารถกู้ร่าง นางสุรีย์ ขึ้นมาได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 17 ก.ค. ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยชั่วคราว ศาลาริมน้ำแม่กลอง ใกล้วัดเพชรสมุทร อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวินัย เสือเล็ก ซึ่งเป็นหนึ่งในอาสากู้ภัยจังหวัดสมุทรสงคราม และเป็นพ่อของ น.ส.พรพิไล ได้ทำพิธีขอขมาเจ้าที่ เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่กู้ศพลูกสาวขึ้นมาได้โดยเร็ว

ก่อนเกิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยความโศกเศร้าว่า ตนมีลูกสาว 2 คน พรพิไล เป็นลูกสาวคนเล็ก เป็นคนน่ารัก มีนิสัยร่าเริง ในขณะเกิดเหตุตนอยู่ที่วัดประดู่ ลูกสาวคนโตได้โทรมาบอกว่า พรพิไล ได้อยู่ในเหตุการณ์ศาลาถล่ม ตนก็ตกใจ ได้ถามกลับไปว่าน้องไปทำอะไรที่นั่น พี่สาวโตก็ได้บอกว่า น้องแวะมาทานข้าวกับเพื่อนที่นี่ ตนจึงรีบมาที่เกิดเหตุเลย เมื่อมาถึงตนเห็นเพื่อนๆ มูลนิธิกำลังช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ จึงรีบเข้าไปช่วย ช่วยเหลือทุกคน ในจังหวะนั้นตนก็พยายามตะโกนเรียกชื่อลูกด้วย แต่ก็ไม่พบ ไม่มีใครพบเลย ใจตนนึกว่ามีคนมาช่วยลูกไปแล้ว ลูกคงไปโรงพยาบาลแล้วมั้ง

นายวินัย กล่าวต่อว่า หลังจากช่วยเสริมตนก็รีบตรวจสอบรายชื่อผู้รอดชีวิต แต่ก็ไม่พบชื่อลูกสาว ก็ตกใจว่าชื่อลูกไปไหน ได้แต่ถามคนโน้นคนนี้ว่าลูกอยู่ในเหตุการณ์จริงหรือเปล่า ก็มีคนที่เห็นเหตุการณ์บอกตนว่าน้องอยู่ในเหตุการณ์จริงๆ พยายามจับมือน้องแล้ว แต่จับไม่ทันมือน้องหลุดไปก่อน จากที่ตนทราบข่าวก็กินไม่ได้นอนไม่หลับ เมื่อวานนี้ตนกลับบ้านตี 5 กลับไปอาบน้ำ แล้วออกจากบ้านมาตั้งแต่ 7 โมงเช้า จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้นอน ลึกๆ ก็หวังปฏิหาริย์ แต่มาถึงวันนี้ก็รู้แล้วว่าลูกไม่มีชีวิตอยู่แล้ว เพราะว่า 2 วันแล้ว ไปหาที่ไหนก็ไม่เจอ โทรศัพท์หาก็ไม่มีสัญญาณ น้องคงอยู่ในนั้นจริงๆ ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกนายที่ได้พยายามช่วยเหลือน้องอย่างเต็มที่ แต่งานมันหนักเกินกว่าที่จะช่วยน้องได้ง่ายๆ ตนก็เข้าใจ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตะโกนเรียกหาอย่างมีหวัง พ่อพรพิไล เล่าทั้งน้ำตา แทบหยุดหายใจไม่มีชื่อลูกในกลุ่มรอดชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง