Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

ทีมกู้ชีพคาดมีเศษซากศาลาทับร่าง ‘น้องเหมียว’ ไม่ให้ศพลอยขึ้นมา เร่งใช้เครนยกเปิดทาง

18 ก.ค. 2562 - 01:31 น.

ทีมกู้ชีพคาดมีเศษซากศาลาขนาดใหญ่ทับร่าง ‘น้องเหมียว’ ไม่ให้ศพลอยขึ้นมา เร่งใช้สลิงของเครนยกเปิดทาง ให้นักประดาน้ำลงค้นหาร่าง

จากกรณีศาลาริมน้ำแม่กลอง ใกล้วัดเพชรสมุทรวรวิหาร อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พังถล่มลงไปในแม่น้ำ ซึ่งศาลาหลังดังกล่าวมีร้านขายของ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 คน และยังคงสูญหายไปอีก 2 คน คือนางสุรีย์ อุราชื่น เป็นแม่ค้าขายอาหาร และน.ส.พรพิไล หรือเหมียว เสือเล็ก อายุ 24 ปี ลูกค้าที่มาทานอาหาร เบื้องต้นพบว่าทั้ง 2 คนเสียชีวิตติดอยู่ในซากอาคารในน้ำ กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สามารถกู้ร่าง นางสุรีย์ ขึ้นมาได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

น้องเหมียว / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 00.00 น. วันที่ 18 ก.ค. ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยชั่วคราว ศาลาริมน้ำแม่กลอง ใกล้วัดเพชรสมุทร อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม นายปิยะลักษณ์ ถิ่นแก้ว หัวหน้าผู้ปฎิบัติการกู้ชีพร่วมกตัญญู ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการค้นหาศพ น.ส.พรพิไล หรือเหมียว เสือเล็ก อายุ 24 ปี ที่ติดอยู่ในภายในศาลา ว่า หลังจากที่มีการปรับแผนการปฏิบัติการมาตั้งแต่ช่วงเย็น คือการเปลี่ยนมาเป็นการรื้อถอนโครงสร้างของตัวอาคาร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากปฎิบัติการในช่วงเย็นถือว่าเป็นผล โครงสร้างรอง เช่น จั่วหลังคา ไม้ระแนงหลังคา ถูกเปิดออกประมาณ 80-90 เปอร์เซ็นต์ ก็ถือว่าเราใกล้ถึงจุดสำคัญ ที่เป็นห้องโถงที่ 3 นั้น เราเชื่อว่าน้องน่าจะอยู่ที่นั่น แต่เมื่อทางทีมนักประดาน้ำได้เข้าไปสำรวจแล้ว พบว่ามีวัตถุขนาดใหญ่ไปกองอยู่มุมห้องหรือในโถงที่ 3 นี้ ซึ่งทางทีมงานทุกคนมีความหวังว่า วัตถุพวกนั้นน่าจะทับร่างน้องอยู่

“ถ้าวันนี้หลังคาศาลาถูกเปิดออกได้ ด้วยระยะเวลาผ่านมาแล้วกว่า 40 ชั่วโมง เชื่อว่าศพน้องน่าจะอิ่มตัวแล้ว ถ้าไม่มีอะไรปิดกั้น น้องน่าจะลอยขึ้นมาเหนือน้ำแล้ว ซึ่งในจุดนี้ก็ต้องใช้สายสลิงจากรถเครน เพื่อให้ของหนักที่กดทับอยู่มันเกิดการขยับ ทางทีมงานกู้ชีพก็จะนำศพน้องขึ้นมาได้” นายปิยะลักษณ์ กล่าว

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทีมกู้ชีพคาดมีเศษซากศาลาทับร่าง ‘น้องเหมียว’ ไม่ให้ศพลอยขึ้นมา เร่งใช้เครนยกเปิดทาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง