พร แจงชัดๆ ปมพิรุธ ‘ช่างกิต’ ใช้คีย์การ์ดผ่านเข้าหมู่บ้าน ก่อนอุ้มฆ่า-ลั่นไกโหดผัว เผยคีย์การ์ดได้หายจากรถไป โดยไม่รู้ใครเอาไป และไม่รู้หายไปตอนไหน

จากคดีตำรวจจับกุม นายกิตติโชติ อายุ 37 ปี หนึ่งในทีมอุ้มฆ่า นายธนาสันต์ อายุ 33 ปี แล้วนำศพมาทิ้งไว้ข้างทาง บริเวณถนนเลียบมอเตอร์เวย์ ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จากการสอบสวนพบว่า นายกิตติโชติ ได้ขับรถมากับ น.ส.พร อายุ 33 ปี ภรรยาของผู้ตาย มาสถานที่พบศพ ก่อนจะยืนดูตอนเจ้าหน้าที่เก็บร่างผู้ตาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 2 ก.พ.67 ที่สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พล.ต.ต.ฉัตรชัย สุรเชษฐพงษ์ รองผบช.ภ.2 พร้อมพล.ต.ต.นเรวิช สุคนธวิท ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา และ พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภ.2 แถลงจับกุมคนร้ายคดีอุ้มฆ่านายธนาสันต์

พล.ต.ต.ฉัตรชัย แถลงว่า ตำรวจขอศาลออกหมายจับนายกิตติโชติ ก่อนตำรวจตามไปจับกุมนายกิตติโชติ ที่อู่ซ่อมรถในจ.สมุทรปราการ สอบสวนนายกิตติโชติ ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุทั้งหมดจริง จากการตรวจสอบของตำรวจยังทราบด้วยว่า ยังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 4 คนด้วย ก่อนได้รับการประสานอีก 4 คนเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า นายกิตติโชติ เป็นคนขับรถ ก่อนพาผู้ตายขึ้นมาบนรถ โดยตอนนี้ผู้ต้องหาทั้ง 5 คนยังให้การไม่ตรงกัน แต่คนร้ายที่สังหารนั้น นายกิตติโชติให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุ และอ้างว่าเป็นผู้นำศพไปทิ้งโดนคนเดียว โดยอีก 4 คนยังปฏิเสธไม่ได้ร่วมก่อเหตุด้วย แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่านายกิตติโชติทำทั้งหมดเพียงลำพัง

ก่อนหน้านี้ น.ส.พร ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ โดยยอมรับว่า นายกิตติโชติ หรือช่างกิต มาจีบ รู้จักกันได้ประมาณเกือบเดือน เพราะเป็นหัวหน้างาน

น.ส.พร กล่าวต่อว่า วันที่เกิดเหตุตนโทรศัพท์หาน้องชายของสามี แต่น้องไม่เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์ขึ้น ด้วยความร้อนใจ จึงโทรไปหานายกิตติโชติ ให้ช่วยขับรถพาไปจุดเกิดเหตุ ซึ่งนายกิตติโชติก็ไม่มีอาการพิรุธใดๆ

น.ส.พร กล่าวยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของสามี ความจริงก็คือความจริง และไม่คิดว่านายกิตติโชติ จะเลวระยำขนาดนี้ ไม่คิดว่าจะมาทำคนที่เรารัก ตอนนี้ตนสภาพจิตใจย่ำแย่มาก ได้ให้การกับตำรวจไปหมดแล้ว พร้อมฝากถึงนายกิตติโชติ ทำทำไม ทำไมต้องทำขนาดนี้

เมื่อถามถึงกรณีคีย์การ์ดเข้าหมู่บ้านที่ช่างกิตใช้เข้าหมู่บ้านไปได้ มีส่วนเกี่ยวข้องนำคีย์การ์ดไปให้ช่างกิตหรือไม่ น.ส.พร กล่าวว่า ตนไม่เกี่ยว คีย์การ์ดได้หายจากรถไป โดยไม่รู้ใครเอาไป และไม่รู้หายไปตอนไหน มารู้ตอนจะเข้าหมู่บ้าน โดยยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับการตายของสามี

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน