ผวา 'โควิด' กักตัวทั้งวง นร.โรงเรียนดังสุรินทร์ไปแข่งดนตรี แวะพักสมุทรสาคร จนท.ไล่ไทม์ไลน์

21 ธ.ค. 2563 - 15:06 น.

ผวา ‘โควิด’ จนท.ส่งกักตัว 14 วัน นักเรียนกว่า 40 คน ไปแข่งดนตรีที่ปทุมธานี ก่อนแวะพักสมุทรสาคร ไล่ไทม์ไลน์ สสจ.ตรวจตลาด หลังผู้ค้าไปซื้ออาหารทะเลมาขาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 21 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเด็กนักเรียน ครูพี่เลี้ยงและพนักงานขับรถของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.สุรินทร์ จำนวน 40 คน เดินทางไปแข่งขันดนตรีที่ จ.ปทุมธานี และเข้าพักที่โรงแรมสมุดเม่งฮั้ว จ.สมุทรสาคร

โดยได้เข้าไปซื้ออาหารในตลาดใกล้ๆ ที่พัก ไม่ได้เดินเข้าไปในจุดเสี่ยง ก่อนกลับมา จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งหมดต้องกักตัว ตามมาตรการ โควิด กักตัว 14 วัน รวมทั้งคนใกล้ชิดด้วย ทาง ร.พ.สุรินทร์ ได้เข้าตรวจอาการแล้ว รวมทั้งตรวจสอบเส้นทางและไทม์ไลน์ให้เจ้าหน้าที่ได้รับทราบ โดยทาง จ.สุรินทร์ ได้เข้าคุมเข้มในเรื่องนี้อย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองสุรินทร์พบว่า มีพ่อค้าแม่ค้าที่เดินทางไปซื้อสินค้าอาหารทะเลที่แพกุ้ง จ.สมุทรสาคร รวมทั้งที่สั่งสินค้ามาจาก จ.สมุทรสาคร เพื่อจำหน่าย โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและแจ้งให้ทุกคนเข้าตรวจอาการและต้องกักตัวเองที่บ้านเป็นเวลา 14 วันเพื่อรอดูอาการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวา 'โควิด' กักตัวทั้งวง นร.โรงเรียนดังสุรินทร์ไปแข่งดนตรี แวะพักสมุทรสาคร จนท.ไล่ไทม์ไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง