สืบพัทยา ตามรวบผู้ต้องหาสมาชิก “แก๊งเอ๋ผี” เคยก่อเหตุชิงจักรยานเสือหมอบ เป็นข่าวดังเมื่อปี 55 พอพ้นโทษก็หวนกลับมาก่อเหตุ ตระเวนลักรถจยย. จนถูกจับครั้งที่ 3

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2563 พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พลูทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.ต.ฐานิสสร ปุรานนท์ สว.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จับกุมนายสมเดช สืบยุบล หรือต้น อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุลักรถจยย. มีผู้เสียหลายราย

พร้อมของกลางรถจยย.ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีแดงดำ ทะเบียน กฉ9751 ชลบุรี จยย.ฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีขาว ทะเบียน 1กฉ6771 ชลบุรี หมวกนิรภัย 1 ใบ คีมดัดแปลงสำหรับใช้ก่อเหตุ 1 ด้าม จับกุมได้ที่ซอยสำนักงานที่ดิน พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

พ.ต.อ.พิศิษฏ์ เปิดเผยว่า มีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ว่าถูกคนร้ายลักรถจยย. จึงเร่งสั่งการให้เฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้าย จนกระทั่งทราบตัวผู้ก่อเหตุคือนายสมเดช พบว่าตระเวนลักรถจยย. หลายคัน จึงได้ติดตามจับตัวได้พร้อมของกลาง

จากการสอบสวนนายสมเดช ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุขโมยรถจยย. ไปจริง จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกจับในข้อหาลักทรัพย์เขตพื้นที่สภ.เมืองพัทยา และถูกจับกุมในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์รถจักยานในพื้นที่สภ.ห้วยใหญ่ เป็นข่าวไปเมื่อปี 2555

โดยผู้ก่อเหตุเป็นหนึ่งในสมาชิก “แก๊งเอ๋ผี” มีพฤติกรรมเลือกเหยื่อที่มีรถจักรยานเสือหมอบราคาแพง แล้วขี่จยย. ตามประกบ เบียดให้รถจักรยานล้ม ก่อนลงมือใช้อาวุธลงมากระหน่ำตีให้ได้รับบาดเจ็บ แล้วชิงเอาจักรยานไป พ้นโทษออกมาเมื่อปี 2561 แล้วมาก่อเหตุลักรถจยย. จนถูกจับอีกครั้ง

พ.ต.อ.พิศิษฏ์ กล่าวต่อว่า ฝากเตือนประชาชนที่มีรถจยย. รุ่นที่เป็นที่นิยม ซึ่งเป็นเป้าหมายของกลุ่มคนร้าย ให้ช่วยกันป้องกันโดยการล็อกกุญแจ คล้องโซ ล็อกดิส ต่าง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายก่อเหตุโจรกรรมได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน