กองปราบปรามตามรวบ มือปืนเครือข่ายยาเสพติดชายแดนใต้ ซิ่งเก๋งตามประกบเหยื่อ ยิงถล่มด้วยอาวุธสงครามดับ ปมหนี้เงินยานรก เมื่อปี 2562

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2563 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว รองผกก.6 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายชาญณรงค์ ชูถึง อายุ 32 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง ที่ จ.262/2563 ลงวันที่ 26 ส.ค. 2563

ข้อหา “ร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ได้ภายในห้องพักของรีสอร์ทแห่งหนึ่ง พื้นทีาม.5 ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 ส.ค. 62 หลังจากที่นายธีระพงค์ ฉ่ำชะนะ อายุ 38 ปี และนายธีระวัฒน์ เกิดแก้ว อายุ 27 ปี ไปเที่ยวงานเกษตรแฟร์ ที่จัดขึ้นภายในม.ทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง ขณะเดินทางกลับบ้านที่อ.ป่าพะยอม คนร้ายขับรถยนต์ตามประกบก่อนจะใช้อาวุธปืนสงครามกระหน่ำยิงจนทำให้นายธีระพงค์ เสียชีวิตคาที่ ส่วนนายธีระวัฒน์ บาดเจ็บสาหัส

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ป่าพะยอม สืบทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายชาญณรงค์ และพวกอีก 1 คน โดยมีสาเหตุมาจากเรื่องที่ผู้ตายติดค้างเงินค่ายาเสพติดกับพรรคพวกของนายชาญณรงค์ ซึ่งเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่ถูกจับกุมไปแล้ว เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอออกหมายจับ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายชาญณรงค์ ได้หนีไปซ่อนตัวอยู่บ้านของภรรยาที่จ.นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ แต่ไม่เจอตัวนายชัยณรงค์ พบเพียงไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 7.55 กรัม และอุปกรณ์การเสพ จึงทำการขยายผลจนทราบว่าก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึงนายชาญณรงค์ ไหวตัวทันรีบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังติดตามไปจับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบสวนนายชาญณรงค์ ให้การปฏิเสธ และจากการตรวจสอบประวัติยังพบว่ามีหมายจับคดียาเสพติดของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ติดตัวอีก 2 คดี จึงส่งตัวให้สภ.จุฬาภรณ์ ดำเนินการตามหมายจับ และประสานให้สภ.ป่าพะยอม มาอายัดตัวไปดำเนินคดีตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน