ปันรักมอบไออุ่น เพื่อน้องบนดอย : สดจากเยาวชน

ปันรักมอบไออุ่น เพื่อน้องบนดอย : สดจากเยาวชน

ปันรักมอบไออุ่น เพื่อน้องบนดอย – บนเส้นทางคดเคี้ยวสลับไปมาบนยอดดอยที่สูงชัน ยังมีความหวังที่รอคอยความสุขจากน้ำใจสังคมไทย

โรบินสัน ร่วมกับผลิตภัณฑ์ เดวี่ แบ่งปันความรักและมอบ ไออุ่น สานต่อโครงการโรบินสันทำดี DEVY Packs of Love (เดวี่ แพ็ก ออฟ เลิฟ) ครั้งที่ 3 ส่งต่อ “กระเป๋านักเรียน อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ผ้าห่มกันหนาว และสร้างลานกีฬาอเนกประสงค์” มอบให้โรงเรียนบ้านห้วยอื้น ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

ปันรักมอบไออุ่น

โรงเรียนบ้านห้วยอื้นตั้งอยู่บนพื้นที่บน ยอดดอยแม่สลองใน ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง ห่างไกลจากตัวอำเภอเมืองเชียงรายกว่า 70 กิโลเมตร การเดินทางขึ้นมายัง ต.เทอดไทย จึงค่อนข้างยากลำบาก เนื่องจากลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาทอดยาว มีแนวเขาติดกับประเทศพม่า ประชาชนส่วนใหญ่กว่าร้อยละ 90 เป็นชาวเขาเผ่าลาหู่และอาข่า นักเรียนที่นี่จึงเป็นเด็กๆ ชาวเขาเผ่าลาหู่และอาข่าเกือบทั้งหมด 200 คน นอกจากนี้ยังมีเด็กชาวเขาอีกกว่า 40 คน อาศัยใน “หอพักของโรงเรียน” สาเหตุเพราะจากบ้านต้องเดินข้ามภูเขาระยะทางมากกว่า 10 กิโลเมตร

นิลุบล เลิศมีมงคลชัย ผู้ช่วยกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ สายบริหารสินค้า แฟชั่นกีฬา รองเท้าและเด็ก บมจ.โรบินสัน กล่าวว่า โรบินสันและผลิตภัณฑ์เดวี่เล็งเห็นความสำคัญทางการศึกษาของเด็กไทยที่มุ่ง เน้นการพัฒนาเยาวชนให้ครบทั้ง 4 ด้าน คือการพัฒนาทางด้านร่างกาย สังคม ความรู้ และสติปัญญา จึงร่วมกันสานต่อโครงการ ครั้งที่ 3 นอกจากการส่งต่อกระเป๋านักเรียน อุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา และการปรับปรุงสนามกีฬาแล้ว ผลิตภัณฑ์เดวี่ยังนำผ้าห่มกันหนาวมอบให้น้องๆ นักเรียนชั้นอนุบาล ชั้นประถมศึกษา ปีที่ 1-6 รวมแล้วจำนวน 245 ชุด มูลค่ากว่า 660,000 บาท

งานครั้งนี้เริ่มต้นกิจกรรมด้วยการกล่าว ขอบคุณเป็นภาษาเผ่าและการแสดงต้อนรับจากน้องๆ ชาวเขาเผ่าลาหู่ ในชุด “ออ ละ วือ เตาะ” (เอาอะไรออกมา) และน้องๆ ชาวเขาเผ่าอาข่า “ด่อ ก่อ จ้อ แว้ ด๊อ” (รอรักอยู่บนดอย) ร่วมด้วยการมอบความสุขจากพี่ๆ ศิลปินนักร้องชื่อดัง รุจ ศุภรุจ เตชะตานนท์ และ จูเนียร์ กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ ที่นำเสียงเพลงและกิจกรรมสนุกสนานมาสร้างรอยยิ้มให้น้องๆ เติมเต็มบรรยากาศความสนุกสนานและอบอุ่น

ปันรักมอบไออุ่น

ด.ญ.สุนิสา ต่อเรืองพร ชั้น ป.6 ตัวแทนนักเรียนกล่าวขอบคุณเป็นภาษาลาหู่ สื่อความหมายว่า ดีใจมากที่พี่ๆ ใจดีมาสร้างสนามกีฬาให้มีที่เล่นกีฬา ออกกำลังกาย สัญญาว่าจะตั้งใจเรียนและใช้สนามกีฬาอย่างคุ้มค่า

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมส่งมอบสนามกีฬาและการ แข่งขันเตะฟุตบอลนัดเปิดสนามเพื่อเสริมสร้างสุขภาพจากศิลปินและเหล่าพนักงาน จิตอาสา นับเป็นภาพบรรยากาศแห่งความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะทั้งจากผู้ให้และผู้รับ

บทความก่อนหน้านี้ตลก‘ถั่วแระ เชิญยิ้ม’ ศรัทธาพระเมตตามหานิยม : พระเครื่องคนดัง
บทความถัดไปเกาะติดยานอินไซต์ ส่องใต้พิภพดาวอังคาร