คนกันเองเตือน! อธิการฯ ม.รังสิต แนะ “เทือก-หม่อมเต่า” เลิกเถอะคนไม่เชื่อแล้ว

อธิการฯ ม.รังสิต แนะ สุเทพ-หม่อมเต่า เลิกเถอะคนเขาไม่เชื่อแล้ว หลังเดินคารวะแผ่นดิน เจอคนไม่เห็นด้วยแสดงต่อต้านเชิงสัญลักษณ์และตั้งคำถาม ตามเส้นทางในเมืองหลวง เผยสงสาร

ม.รังสิต / หลังจากที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานคณะทำงานพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้นำคณะออกเดินคารวะแผ่นดิน ตั้งเมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยเป็นการเดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนเป็นสมาชิกพรรค โดยเริ่มในพื้นที่กรุงเทพฯ และมีกำหนดการตั้งวันที่ 1 พ.ย. จะปฏิบัติการที่ภาคตะวันออก โดยเริ่มจากสักการะศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่จ.จันทบุรี ก่อนออกเดินพบปะประชาชนอีกหลายจังหวัด และวันที่ 10 พ.ย.นี้ ที่ อ.เบตง จ.ยะลา

ซึ่งหลังจากที่ นายสุเทพ เริ่มเดินคารวะแผ่นดินในพื้นที่กรุงเทพฯนั้น ก็พบว่ามีประชาชนแฟนคลับเข้ามาทักทาย ขอถ่ายภาพคู่ และให้กำลังในนายสุเทพ พร้อมคณะ ตลอดเส้นทางที่นายสุเทพเดินผ่าน

แต่นอกจากกลุ่มแฟนคลับ หรือผู้คนที่เห็นด้วยกับนายสุเทพแล้ว ก็ยังพบว่ามีคนที่เห็นต่างและไม่เห็นด้วยกับนายสุเทพ ก็แสดงอาการไม่พอใจ พร้อมทั้งต่อต้านเชิงสัญลักษณ์ และตั้งคำถามต่อการกระทำและคำพูดที่ผ่านมาของนายสุเทพ สมัยที่มีการชุมนุมทางการเมืองของกลุ่ม กปปส.

เช่นที่บริเวณซอยศรีเวียง หน้าโรงแรมแชงกรีล่า มีผู้หญิงคนหนึ่ง ยืนอยู่บริเวณดังกล่าวพูดเสียงดังเชิงต่อว่า นายสุเทพว่า “ไม่ห่มผ้าเหลืองมาเหรอคะ ไหนว่าจะบวชไม่สึก คิดว่าประชาชนโง่หรือคะ กินข้าวนะไม่ได้กินหญ้า รู้ไว้ด้วย

หรือที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดบริเวณบางรัก ก็มีนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ (มศว.) เข้ามาไลฟ์สด และสอบถาม นายสุเทพว่า “ที่ผ่านมาต่อสู้กับประชาชนเต็มที่ แต่ตอนนี้กลับมาเล่นการเมือง มีความคิดเห็นอย่างไร”

นอกจากนี้ ล่าสุดนายอาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Arthit Ourairat  โดยระบุว่า “เฮ้อ! เมืองไทย คุณสุเทพ หม่อมเต่า อาจารย์เอนก อาจารย์สุริยะใส เลิกเถอะ อย่าทำต่อเลย ผมสงสาร คนเขาไม่เชื่อแล้ว”

อย่างไรก็ตาม โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มิ.ย. 2561 พรรครวมพลังประชาชาติไทย ก็ได้ใช้ศาลดนตรีสุริยเทพ ของมหาวิทยาลัยรังสิต ในการเปิดตัวพรรค ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัย ที่ นายอาทิตย์ อุไรรัตน์ก่อตั้ง และเป็นอธิการบดี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

__________________________________________

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ ‘ออกจากกรอบ’ : เพราะ สถานการณ์ยากลำบาก ไม่ใช่ตัวแปรที่ทำให้เราไม่มีความสุข
บทความถัดไปနိုဝင်ဘာ ၂ ရက်နေ့ မနက်ခင်း သိသင့်တဲ့ သတင်းများ