อ.ธรรมศาสตร์ ปลุกมหาลัย กล้าวิจารณ์รัฐบาล แก้โควิดเหลว อย่ากลัวไม่ได้รับเศษกระดูก

28 มิ.ย. 2564 - 10:34 น.

อ.ธรรมศาสตร์ ปลุกมหาลัย กล้าลุกขึ้นมาวิจารณ์รัฐบาล แก้โควิดล้มเหลว อย่ากลัวไม่ได้รับเศษกระดูก ลั่นต้องเรียกร้องศักดิ์ศรีเสาหลักทางปัญญาแก่สังคม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผศ.ดร.อดิศร จันทรสุข รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก เรียกร้องให้มหาวิทยาลัยออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลที่บริหารสถานการณ์ในช่วงโควิด-19 ล้มเหลว ความว่า มหาวิทยาลัยในฐานะสถาบันที่ให้ความรู้แก่สังคมต้องร่วมกันแสดงความกล้าหาญด้วยการออกมาวิจารณ์​การทำงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล​ และเรียกร้องความรับผิดชอบ​ต่อประชาชนมากกว่านี้ได้แล้ว

ที่ผ่านมา​ การนิ่งเฉยยอมรับนโยบายที่ไร้ประสิทธิภาพ​จากรัฐบาลได้สร้างความเดือดร้อนต่อชีวิตของนักศึกษา​ อาจารย์​ เจ้าหน้า​ที่​ และประชาคม​เป็นจำนวนมาก​ดังหลักฐานที่ปรากฏทั่วประเทศ


เราต้องขูดเลือดขูดเนื้อตัวเองเพื่อหามาตรการช่วยเหลือเยียวยานักศึกษาของเรากันเอง​ เพราะรัฐบาลผลักภาระให้มหาวิทยาลัย​แต่ละแห่งจัดการเอาตัวรอดโดยไม่เหลียวแล

แล้วเหตุใดเราจึงยังต้องนิ่งเฉยไม่ปริปากเพียงเพราะกลัวว่าจะไม่ได้รับเศษเนื้อจากกระดูกที่พวกเขาแทะเสร็จ​แล้วโยนมาให้​

ถึงเวลาแล้วที่เราต้องเรียกร้องศักดิ์​ศรีของการเป็นสถาบันอุดมศึกษา​ในการเป็นเสาหลักทางปัญญา​แก่สังคม ไม่ใช่ปล่อยให้คนไร้ค่า​ ไร้ความสามารถ​ ไร้จิตสำนึกมาชี้บอกเราว่าต้องทำอะไรหรือรับใช้ใคร

อย่ากลัวที่จะเผชิญหน้ากับอำนาจอธรรม เพราะดวงไฟที่เราถือไว้ในมือ​ หากรวมกันหลายดวงย่อมจะขับไล่ความมืดนั้นให้หมดไปได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อ.ธรรมศาสตร์ ปลุกมหาลัย กล้าวิจารณ์รัฐบาล แก้โควิดเหลว อย่ากลัวไม่ได้รับเศษกระดูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง