เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
ข่าววันนี้

คนอะไรถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่รอบ 3 ได้อีก 210 ล้าน!

บีบีซีรายงานวันที่ 6 เม.ย. ว่า คู่สามีภรรยาชาวแคนาดา บาร์บารา และดักลาส ฟิงก์ สร้างสถิติเป็นคู่ชีวิตที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่รอบที่ 3 โดยงวดสุดท้ายเพิ่งถูกไปเมื่อเดือนก.พ.ปีนี้ ได้รับเงินรางวัลสูงถึง 8.2 ล้านดอลลาร์แคนาดา หรือราว 210 ล้านบาท เป็นงวดที่เงินรางวัลสะสมเป็นก้อนใหญ่มากที่สุด

 

สามีภรรยาคู่นี้อาศัยอยู่ในเมืองเอ็ดมอนตัน รัฐอัลเบอร์ตา ภาคตะวันตกของแคนาดา ทั้งสองเคยถูกลอตเตอรี่เมื่อปี 2522 แบ่งเงินรางวัลกับเพื่อนของนายดักลาส 1 ใน 4 ส่วนจากเงินรางวัล 128,000 ดอลลาร์แคนาดา หรือราว 3.3 ล้านบาท จากนั้นในปี 2553 ทั้งสองถูกลอตเตอรี่อีก เป็นเงินรางวัล 1 แสนดอลลาร์แคนาดา หรือราว 2.57 ล้านบาท กระทั่งรอบที่ 3 ถูกอีก ได้เงินถึง 210 ล้านบาท

WESTERN CANADA LOTTERY CORPORATION

ทั้งสองเปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า การถูกลอตเตอรี่รอบสามนี้ ซื้อมาเพียง 2 ใบ และใบหนึ่งเลข 6 หลักตรงกับรางวัลใหญ่ ภรรยาเป็นคนเห็นก่อน ส่วนสามีออกนอกเมืองไปทำงาน จึงรีบโทร.หา ตอนแรกสามียังไม่รับสาย แล้วก็ไม่ได้โทร.กลับ จนอีก 5 นาที ภรรยาจึงโทร.ใหม่ คราวนี้พอสามีรับสาย ภรรยาจึงรีบบอกไปว่า “เราถูกรางวัลอีกแล้วนะ”

ครั้งนี้ทั้งสองจะแบ่งเงินให้ลูกๆ หลานๆ และส่วนหนึ่งจะใช้ซื้อบ้านใหม่ และใช้ไปท่องเที่ยว

“บาร์บาราอยากได้บ้านหลังใหม่ และเธอจะได้แน่” นายดักลาสกล่าว

Related Posts

'อัยยะ ปักษ์ใต้ 2 FLY 2 SOUTH NOW FESTIVAL II' ชวนชาวกรุงสัมผัสเสน่ห์แดนใต้ใจกลางเมือง
ทรานฟอร์มธุรกิจร้านโชห่วยแบบเดิมสู่ “SMART โชห่วย” เปลี่ยนอย่างไรเพื่อรอดในโลกยุคดิจิทัล
บอกลาปัญหาแบตฯ เสื่อม ยืดอายุการใช้งานให้รถคู่ใจ ด้วย CTEK
ไทยเทพรส จัดโครงการ "ครัวทำเงิน กับซอสคู่ใจ By ไทยเทพรส" ปั้นเมนูสตรีตฟู้ด สร้างรายได้สู่สังคม
MK Restaurants ฉลองยอดขายโตต่อเนื่อง 42% ขยายโปรบุฟเฟต์