ข่าววันนี้

เปิดร้านสุกี้มา 30 ปี ถังก๊าซไม่เคยหาย พอราคาขึ้นแค่นั้นแหล่ะ โดนเลย!

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนายเทอด มุกดาโรจน์ อายุ 73 เจ้าของร้านสุกี้ลุงตุ๊ ข้างมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ถูกคนร้ายขโมยยกถังก๊าซหุงต้มกลางดึก ทั้งที่ร้านอยู่ห่างป้อมตำรวจจุด ม.ราชภัฏ เพียง 200 เมตร โดยกล้องวงจรปิดจับภาพได้

ลุงตุ๊ ออกมาเตือนภัย

ผู้สื่อข่าวจึงไปตรวจสอบภาพวงจรปิด พบคนร้ายน่าจะเป็นผู้สูงอายุใช้เวลาเข้าๆออกๆนับชั่วโมง คาดว่าจะดูต้นทางอย่างให้แน่ใจ ก่อนตัดสินใจยกถังก๊าซหุงต้มใส่ถุงปุ๋ยที่ขโมยมาจากร้านข้างๆ ห่อแล้วยกขึ้นจักรยานยนต์ขับหนีอย่างลอยนวล จึงวอนให้ผู้สื่อข่าวช่วยกระจายข่าวบอกชาวบ้านให้ระวังถังก๊าซ เนื่องจากทราบมาว่าถังเปล่าขายได้ในราคา 2,000 กว่าบาท

วงจรปิดขณะลงมือ

นายเทอด มุกดาโรจน์ หรือลุงตุ๊ กล่าวว่า ตนและครอบครัว ขายสุกี้มากว่า 30 ปี เอาถังก๊าซไว้หน้าบ้านมาตลอดไม่เคยหาย พอมาช่วงนี้ราคาก๊าซขึ้นราคา ถังเองก็ราคาแพงขึ้น ซื้อถังใหม่ราคาถัง 2,600 บาท ถังเก่าขายตามบ้าน 2,000 บาทสบายๆ

เรื่องเกิดขึ้นเมื่อวันที 24 พ.ค. เวลาประมาณตี 2 – ตี 4 เปิดบ้านออกมาพบว่าถังก๊าซได้หายไป 1 ถังเอาไว้หน้าบ้าน 4 ถัง จึงมาเปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่าขโมยเป็นผู้ชายมีอายุประมาณ 50 -60 ปี ขี่มอเตอร์ไซค์ หมายเลขทะเบียน พจง 889 กรุงเทพมหานคร ใส่หมวกกันน็อค มาจอดข้างร้านแล้วลงมาดูถังก๊าซ ด้อมๆมองๆเข้าออกหลายเที่ยว ถ้าดูกล้องวงจรปิดจะใช้เวลากว่าขโมยจะตัดสินใจยกถังออกร้านกว่า 1 ชั่วโมง

“ดูต้นทางมีใครเข้าออกบ้างกว่าตัดสินใจได้ แต่คงลืมดูว่าที่ร้านแถวนี้เขาติดกล้องวงจนปิดเกือบทุกร้าน ถังที่หายก็พึงซื้อก๊าซยังเต็มถังอยู่เลย เปิดร้านมากว่า 30 ปี และย้ายร้านมาอยู่ที่นี่ 23 ปีแล้ว พึ่งมีของหายในช่วงก๊าซขึ้นราคา แต่เรื่องนี้ยังไม่แจ้งความแต่อยากจะเตือนร้านค้าให้ควรระวัง ถังก๊าซมีราคา ควรจะเก็บทุกวันหลังเลิกขาย ส่วนผมหลังจากที่ขโมยถังทุกวันนี้คงเก็บถังก๊าซเข้าไว้ในบ้านทุกวัน สมัยข้าวยากหมากแพงไว้ใจใครไม่ได้ในยุคนี้” ลุงตุ๊ กล่าว

Related Posts

โสดแล้วแฮปปี้! วิจัยเผย คนไทยกว่า 58% ชอบชีวิตอิสระ กิน เที่ยว ไม่ต้องรอใคร และส่วนใหญ่เตรียมวางแผนเพื่อสุขภาพระยะยาว
เปิดประวัติ “พิพัฒ พะเนียงเวทย์” ผู้บุกเบิกอาณาจักร “มาม่า” มายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ
เปลี่ยนวันฝนตกเป็นยอดขาย! กลยุทธ์ของ “โลตัส” แจกโค้ดส่วนลดบนหน้าต่างรถสาธารณะ ที่จะมองเห็นแค่ตอนฝนตก
LINE TODAY POLL สะท้อนเสียงคนไทยครึ่งปีแรก 2569 เมื่อคนไทยเผชิญความไม่แน่นอน แต่ยังเลือกใช้ชีวิตอย่างมีความหวัง