ข่าววันนี้

เตือนภัยพ่อแม่ ขนมเผ็ดนรกระบาดหน้าโรงเรียน เด็กซื้อแกล้งเพื่อนทำหามส่งโรงพยาบาล!

เป็นเรื่องเตือนภัยจากพ่อแม่ผู้ปกครอง หลังพบว่าเกิดเหตุการณ์ที่เด็กๆ ซื้อขนมหน้าโรงเรียน ซึ่งระบุว่า เป็นขนมเจลลี่ที่มีรสเผ็ดมาก โดยนำไปแกล้งเพื่อนจนทำให้เกิดอาการแสบร้อน ชาปาก ปวดท้อง จนต้องนำส่งโรงพยาบาล จึงมีการส่งข้อความเตือนในไลน์กลุ่มผู้ปกครองให้ระวังสิ่งนี้ให้ดี

โดยเพจ Drama-addict ได้เผยแพร่ข้อความดังกล่าวพร้อมระบุว่า “อันนี้เตือนไว้นะครับ ไอ้เจลลี่อันนี้เห็นเขาว่ามี อย. แต่จ่ายังหาเลข อย. ไม่เจอเลยเช็กข้อมูลไม่ได้ ใครมีเลข อย. ของมันฝากส่งมาดูหน่อยนะ

ไลน์ผู้ปกครองที่มีการแชร์

แต่จากข้อมูลในเว็บของผู้ผลิต เขาระบุว่า ผลิตจากพริก Carolina Reaper แคโรไลนา รีพเปอร์ ที่เผ็ดยิ่งกว่าพริกขี้หนูประมาณห้าสิบเท่า และในเว็บผู้ผลิตไม่แนะนำให้คนที่กินเผ็ดไม่ได้ เด็ก หรือสตรีมีครรภ์ หรือมีโรคเกี่ยวกับกระเพาะกินเจลลี่ตัวนี้ โดยเฉพะคนที่เป็นโรคกระเพาะอยู่แล้ว กินเข้าไปอาจลงไปดิ้นได้”

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์

Related Posts

โสดแล้วแฮปปี้! วิจัยเผย คนไทยกว่า 58% ชอบชีวิตอิสระ กิน เที่ยว ไม่ต้องรอใคร และส่วนใหญ่เตรียมวางแผนเพื่อสุขภาพระยะยาว
เปิดประวัติ “พิพัฒ พะเนียงเวทย์” ผู้บุกเบิกอาณาจักร “มาม่า” มายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ
เปลี่ยนวันฝนตกเป็นยอดขาย! กลยุทธ์ของ “โลตัส” แจกโค้ดส่วนลดบนหน้าต่างรถสาธารณะ ที่จะมองเห็นแค่ตอนฝนตก
LINE TODAY POLL สะท้อนเสียงคนไทยครึ่งปีแรก 2569 เมื่อคนไทยเผชิญความไม่แน่นอน แต่ยังเลือกใช้ชีวิตอย่างมีความหวัง