Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

"อนุทิน" เสียใจ อาสาโต้ง ช่วยน้ำท่วม จนเสียชีวิต สั่งดูแลชาวอุบลฯ 24 ชม.

16 ก.ย. 2562 - 01:40 น.

"อนุทิน" เสียใจ อาสาโต้ง ช่วยน้ำท่วม จนเสียชีวิต สั่งดูแลชาวอุบลฯ กำชับให้เจ้าหน้าที่ลุยงานที่ศูนย์พักพิงแบบ 24 ชั่วโมง สนับสนุนเรื่องยา เวชภัณฑ์ และบุคลากร ทั้งหมอโรคทั่วไป

อาสาโต้ง จากกรณีของ นายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน อาสาสมัครกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ และเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านกรวด หรือ สท.โต้ง ที่เสียชีวิต ด้วยอาการปอดติดเชื้อและติดเชื้อในกระแสเลือด หลังจากกลับมาจาก นำสิ่งของไปช่วยเหลือ ชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี หลังจากที่เข้ารับการรักษาตัวที่ ร.พ.บุรีรัมย์เพียง 5 วัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 15 ก.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงการช่วยเหลือประชาชนชาวอุบลราชธานีที่ประสบภัยน้ำท่วม ว่า ได้รับข้อมูลจากสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติว่าน้ำจะลดใน 20-25 วัน เป็นเวลาที่ดูเหมือนจะสั้น แต่สำหรับพี่น้องแล้ว นี่คือช่วงเวลาที่ยาวนาน กระทบต่อสุขภาพกาย และสุขภาพจิต ซึ่ง สธ.ไม่เคยนิ่งนอนใจ กำชับให้เจ้าหน้าที่ลุยงานที่ศูนย์พักพิงแบบ 24 ชั่วโมง สนับสนุนเรื่องยา เวชภัณฑ์ และบุคลากร ทั้งหมอโรคทั่วไป และหมอซึ่งมีหน้าที่ฟื้นฟูสุขภาพจิต ยาที่มีความต้องการสูง อาทิ ยากันยุง และยาป้องกันโรคน้ำกัดเท้า สธ.ได้จัดหาและส่งลงพื้นที่แล้ว

นายอนุทิน กล่าวว่า ส่วนความกังวลว่าโรงพยาบาลจะได้รับผลกระทบ จนมีปัญหาต่อการให้บริการ ได้สั่งการให้ข้าราชการที่เกี่ยวข้องดูแลอย่างเต็มที่ และตอนนี้ น้ำเริ่มลดแล้ว สถานการณ์ตามโรงพยาบาลกำลังคลี่คลายในทางที่ดี สิ่งที่ สธ.ต้องดำเนินต่อ คือ ต้องรับมือกับสถานการณ์ช่วงน้ำลดไปจนถึงน้ำแห้ง เพราะเป็นช่วงที่ประชาชนที่ติดโรคในช่วงน้ำท่วมจะแสดงอาการ รวมไปถึงต้องดูแลเรื่องสภาพจิตของพี่น้องชาวอุบลราชธานี ตรงนี้ได้สั่งการถึงเจ้าหน้าที่ทุกคน ว่าให้ทำงานอย่างเต็มความสามารถ จนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

"ขอแสดงความเสียใจกรณี นายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน อาสากู้ภัย ที่เสียชีวิต หลังจากไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ จ.อุบลราชธานี ทางรัฐบาลพร้อมช่วยเหลือดูแลครอบครัวต่อไป และต้องขอบคุณในความเสียสละของทีมอาสากู้ภัยและเจ้าหน้าที่ทุกนาย ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ ยอมเสี่ยงชีวิต เสียสละ เพื่อพี่น้องคนไทยด้วยกัน" นายอนุทิน กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "อนุทิน" เสียใจ อาสาโต้ง ช่วยน้ำท่วม จนเสียชีวิต สั่งดูแลชาวอุบลฯ 24 ชม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง