ชาวเน็ตขุดโพสต์ พิยดา เคยฟ้องคนอื่น แต่ตอนนี้เป็น ผตห. หนีหมายจับ

25 ก.ย. 2564 - 20:16 น.

ชาวเน็ตตาไว ส่องเฟซบุ๊ก พิยดา เคยโพสต์แจ้งจับ มือดีที่เอาข้อมูลส่วนตัว ไปทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง สั่นเอาผิดถึงที่สุด แต่ขณะนี้เป็นผู้ต้องหา หนีหมายจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาแฉพฤติกรรมของ น.ส.พิยดา ผู้ต้องหาตามหมายจับ หลอกขายโทรศัพท์มือถือให้น้องก้อง เด็กนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ผ่านอินสตาแกรม Phonebymint ที่จ.เชียงใหม่ จนเด็กเกิดความเครียดเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 25 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง ได้แชร์โพสต์จากเฟซบุ๊กของน.ส.พิยดา ซึ่งโพสต์ไว้ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 64 โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า

“แจ้งผู้ที่ก่อกวนกระทำการ นำข้อมูลส่วนตัว และ รูปภาพ ของ น.ส.พิยดา ทองคำพันธ์ ไปโพสด่าว่าในทางที่เสียหายไม่ว่ากรณีใด.. ทั้งเผยแพร่และส่งต่อ “ทางเราจะดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน จนกว่าคดีจะถึงที่สุด” เตรียมเงินไว้สู้คดีได้เลยค่ะ” พร้อมกับภาพเอกสารรายงานประจำวันแจ้งเป็นหลักฐาน จำนวน 2 ใบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจ บช.สอท. ได้แถลงจับกุมน.ส.นฤมล ชำนาญ อายุ 18 ปี และน.ส.สายน้ำผึ้ง ชนะมาร อายุ 19 ปี 2 ผู้ต้องหาร่วมกันหลอกขายโทรศัพท์มือถือให้น้องก้อง พร้อมโดยให้อ้างว่า รับจ้างเปิดบัญชีให้กับคนตัวการสำคัญคือ น.ส.พิยดา อายุ 19 ปี ตัวการใหญ่ โดยล่าสุดศาลได้อนุมัติออกหมายจับแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวเน็ตขุดโพสต์ พิยดา เคยฟ้องคนอื่น แต่ตอนนี้เป็น ผตห. หนีหมายจับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง