พ่อพลทหารไม่โกรธ ลูกชายถูกซ่อมปางตาย เล่าวินาทีรู้ข่าวจู่ๆ อาการทรุด

จากกรณีน้าสาวของพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี เผยว่าเมื่อกลางดึกวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา หลานเข้าโรงพยาบาล ด้วยอาการหัวใจหยุดเต้น แต่ไม่แจ้งว่าเกิดจากสาเหตุอะไร จนต่อมาญาติได้ทราบว่า มีการซ่อมพลทหารคชา โดยรุ่นพี่ 3 คน ได้ยอมรับว่าซ่อมจริง ขณะที่อาการล่าสุดแพทย์ระบุว่าสมองตาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 23 ส.ค. นายคมฉัน พะชะ อายุ 48 ปี พ่อของพลทหารคชา เปิดเผยว่าถึงกรณีลูกชายถูกซ่อมจนได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมขอบคุณ พ.ท.มลชัย ยิ้มอยู่ ผบ.ร.31 พัน.3 รอ. ที่เป็นห่วงครอบครัว และไม่ถือโทษโกรธกัน

นายคมฉัน กล่าวว่า ตนทราบเรื่องว่าลูกชายถูกพลทหารรุ่นพี่ซ่อมจนถูกหามตัวมารักษาอาการที่โรงพยาบาล เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาภรรยาของตนได้เข้าไปเยี่ยม เห็นลูกชายกระดิกมือ กระดิกเท้า ตอบสนองกลับมา ตนก็ดีใจทั้งวัน นึกว่าอาการดีขึ้น แต่เมื่อทราบว่าอาการทรุด เซลล์สมองไม่ทำงาน ก็ยังทำใจไม่ได้ โดยในวันนี้ก็ได้มีโอกาสมาพบกับพลทหารรุ่นพี่ทั้ง 3 คน และทราบสาเหตุการซ่อมว่าเกิดจากความหมั่นไส้ ซึ่งทั้ง 3 คน ก็ได้มากราบขอขมาครอบครัวของตนแล้ว

นายคมฉัน กล่าวอีกว่า ตอนนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วไม่สามารถแก้ไขได้ ตนอยากบอกว่า ไม่แค้น ไม่โทษทหารเลย และไม่โทษ พ.ท.มลชัย ด้วย ตนเห็นว่ามีเพื่อนทหารและ พ.ท.มลชัย เข้ามาเป็นห่วงและดูแลครอบครัวตลอด มองว่าเหตุการณ์เหล่านี้เป็นเหตุสุดวิสัย เกิดขึ้นเฉพาะตัวบุคคล ซึ่งอาจเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบและไม่มีวุฒิภาวะมากพอ พ.ท.มลชัย ก็ไม่ได้เข้ามาดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ตนรู้สึกขอบคุณ พ.ท.มลชัย มาก ที่เข้ามาช่วยเหลือและเป็นห่วงครอบครัวตลอด

“หลังจากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ผมอยากให้ทางผู้ใหญ่ดำเนินการให้มีรุ่นพี่นายสิบพลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันดูแลรุ่นน้องตลอด ถึงแม้จะมีฝึกโหดบ้างก็เข้าใจได้ เพราะผมเคยเป็นทหารเกณฑ์ นวมินทร์ ร.21 พัน.1 มาก่อน เคยถูกฝึกหนักมากกว่านี้แต่ไม่เคยมีรุ่นพี่มาทำร้ายรุ่นน้อง หากมีเรื่องบาดหมางกันก็จะคุยและจบกันตรงนั้น ซึ่งลูกชายของผมรักอาชีพทหารมาก ครอบครัวของผมตั้งแต่ ปู่ น้า และผม ก็เคยเป็นทหารมาก่อน ลูกชายจึงบอกว่ามีเลือดทหารอยู่ในใจ ผมจึงอยากให้มีการดูแลในเรื่องนี้มากขึ้น” นายคมฉัน กล่าว

อ่านข่าว ธำรงวินัยโหด! รุ่นพี่รุมซ่อมพลทหารปางตาย หัวใจหยุดเต้น แพทย์ยื้อสุดชีวิต
อ่านข่าว ซ่อมเพราะหมั่นไส้! แม่แฉนาทีโหด 3 รุ่นพี่พลทหารสั่งทำหัวปักพื้น รุมเตะชายโครงจนสลบ
อ่านข่าว เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว! “ผบ.ทบ.” แจงปมพลทหารถูกซ่อมปางตาย-หัวใจหยุดเต้น
อ่านข่าว ผู้พันแอ่นอกรับ ดูแลลูกน้องไม่ดี! ปมซ้อมพลทหารปางตาย ตั้งกก.สอบ-ไม่ปกปิด
อ่านข่าว สามพลทหารรุ่นพี่ กราบขอขมา ลั่นไม่ตั้งใจ เมียอุ้มท้อง 5 เดือน เผยอาการล่าสุด!
อ่านข่าว แม่แจ้งความ เอาเรื่อง 3 รุ่นพี่พลทหาร กราบขอโทษสารภาพซ่อมจริง อาการยังโคม่า!
อ่านข่าว แม่พลทหารเหยื่อรุ่นพี่ซ่อม ทรุดตัวร่ำไห้ ลูกชายอาการทรุดหนัก สมองตาย

อ่านข่าว ลูก-เมีย พลทหาร เหยื่อรุ่นพี่ซ่อม เผยเห็นสภาพแทบช็อก นอนเฝ้าหน้าห้องไอซียู

บทความก่อนหน้านี้ดีเอ็นเอจากกระดูก ชี้ลูกผสมข้ามสายพันธุ์มนุษย์โบราณมีจริง
บทความถัดไปหนุ่มหึงเมียเด็ก ล็อกประตูห้องนอน มีดแทงอกพรุนดับ ก่อนแทงตัวเองสาหัส ลูกวิ่งร้องหาคนช่วย