Featured ข่าววันนี้

สรุป 5 วัน เทศกาลปีใหม่ เสียชีวิต 256 ราย “เมาแล้วขับ” สาเหตุอันดับ 1

สรุป 5 วัน เทศกาลปีใหม่ เสียชีวิต 256 ราย “เมาแล้วขับ” สาเหตุอันดับ 1

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.63 ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้สรุปสถิติ 7 วันอันตราย วันที่ 5 ของเทศกาลปีใหม่ ( ระหว่างวันที่ 27-31 ธันวาคม 2562)

พบว่า เกิดอุบัติเหตุรวม 2,529 ครั้ง จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสะสมสูงสุด ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ (76 ครั้ง) รองลงมาได้แก่ จังหวัดนครศรีธรรมราช (71 ครั้ง) และจังหวัดนครปฐม ลำปาง (67 ครั้ง)

ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตมีจำนวน 256 ราย จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสะสมสูงสุด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร (12 ราย) รองลงมาได้แก่ จังหวัดเชียงราย (11 ราย) และจังหวัดสกลนคร (10 ราย)

และผู้บาดเจ็บ จำนวน 2,588 คน โดยจังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสะสมสูงสุด ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ (77 คน) รองลงมาได้แก่ จังหวัดนครปฐม (76 คน) และจังหวัดลำปาง (75 คน)

รายงานข่าวระบุว่า สาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ 3 อันดับแรก คือ เมาแล้วขับ ร้อยละ 32.29 รองลงมา คือ ขับรถเร็วเกินกำหนด ร้อยละ 29.52 และฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร ร้อยละ 0.37

 

 

 

 

 

 

Related Posts

"ละลายช้า อร่อยถึงคำสุดท้าย" จุดแข็งที่พา "Blendies"เจลาโต้สัญชาติไทยโตเร็ว จนไปเข้าตาฮ่องกงขอซื้อแฟรนไชส์ไปเปิด
“ทำไป เรียนรู้ไป” วิธีคิดของ “บาส Go Went Go” ที่พาคอนเทนต์ และร้านข้าวมันไก่เติบโต
“อย่าหมิ่นเงินน้อย กำไรหลักสิบ รวมกันก็เป็นร้อยเป็นพัน” ป้าตือ ถอดสูตรสร้างธุรกิจให้โตยาว