Featured ข่าววันนี้

สถานบันเทิง รับสภาพร้านยังเปิดไม่ได้ วอนรัฐอุ้มผู้ประกอบการ ถ้าไม่ช่วย คงตายหมด

สถานบันเทิง ยอมรับสภาพร้านยังเปิดไม่ได้ วอนรัฐอุ้มผู้ประกอบการ ถ้าไม่ช่วย คงตายหมด

คุณปกรณ์กิตติ์ นนท์ธนาวงศ์ หุ้นส่วนสำคัญกิจการ “อีสานตะวันแดง สาดแสงเดือน” ย่านคลองตัน กรุงเทพฯ ให้สัมภาษณ์ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” กรณี สมช. มีมติ ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 1 เดือน จนถึงวันที่ 30 มิ.ย. 63  ระบุว่า ยอมรับสภาพว่าสถานบันเทิงเปิดไม่ได้ และไม่อยากเปิดมาแล้วเป็นสาเหตุให้โควิดระบาดระลอก 2

“สถานการณ์ร้านผมตอนนี้ต้องแบกรับภาระค่าเช่าที่เดือนละ 1 แสนบาท ตอนนี้ลูกน้องแยกย้ายกันไป งดจ่ายเดือนพนักงานมาตั้งแต่ปิดร้าน ซึ่งพนักงานทุกคนเข้าใจ ในฐานะคนทำธุรกิจสถานบันเทิง อยากบอกรัฐบาลให้ชัดเจนกว่านี้ ว่าเปิดได้เมื่อไหร่ ปลายปี หรือปีหน้า เพื่อที่ผู้ประกอบการจะได้ตั้งรับได้ถูก ส่วนพนักงานที่หยุดงานจะได้ตัดสินใจว่าจะไปทำอาชีพอื่นดีมั้ย หรือหาอะไรทำระหว่างรอร้านเปิด”

“และตอนนี้ถ้ายังเปิดไม่ได้ ผมอยากให้รัฐมีมาตรการเยียวยา ช่วยอุ้มผู้ประกอบการสถานบันเทิง ผมอ่านข่าว หลายๆ ธนาคารเปิดให้ธุรกิจกู้เงินได้ พอติดต่อไปบอกว่าทำสถานบันเทิงโดนปฏิเสธทุกที่ บอกไม่เข้าเกณฑ์บ้าง ไม่เข้าข่ายบ้าง กลายเป็นนโยบายสวยหรู แต่เข้าถึงยาก ถ้าไม่ช่วย คงตายกันหมด”

คุณปกรณ์กิตติ์ เผยต่อว่า ส่วนตัวคาดการณ์ว่าสถานบันเทิงอาจจะได้เปิดร้านเร็วที่สุดคือปลายปี

“เปิดแล้วมาตรการป้องกันต่างๆ ต้องทำให้เข้มงวด แต่ผมเชื่อเลยว่าถ้ามีมาตรการป้องกัน สถานบันเทิงหลายที่อาจปิดถาวร เพราะด้วยธุรกิจแบบนี้การทำตามาตรการคงเป็นไปได้ยาก เช่น การเว้นระยะห่าง คงไม่มีใครมาเที่ยว แต่ถ้าเปิดคงได้แอบทำผิดกฎหมายกันแน่”

Related Posts

"ละลายช้า อร่อยถึงคำสุดท้าย" จุดแข็งที่พา "Blendies"เจลาโต้สัญชาติไทยโตเร็ว จนไปเข้าตาฮ่องกงขอซื้อแฟรนไชส์ไปเปิด
“ทำไป เรียนรู้ไป” วิธีคิดของ “บาส Go Went Go” ที่พาคอนเทนต์ และร้านข้าวมันไก่เติบโต
“อย่าหมิ่นเงินน้อย กำไรหลักสิบ รวมกันก็เป็นร้อยเป็นพัน” ป้าตือ ถอดสูตรสร้างธุรกิจให้โตยาว