Featured ข่าววันนี้

เงินหมื่นมาแน่! รมว.คลัง ย้ำ แจกเงินหมื่นกลุ่มเปราะบาง 14.5 ล้านคน ปลายเดือนกันยายนนี้

เงินหมื่นมาแน่! รมว.คลัง ย้ำ แจกเงินหมื่นกลุ่มเปราะบาง 14.5 ล้านคน ปลายเดือนกันยายนนี้

นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ออกมาเปิดเผยว่า รัฐบาลจะดำเนินการแจกให้กลุ่มเปราะบาง คาดว่าจะโอนเงินได้ในช่วงวันที่ 20 ก.ย. เป็นต้นไป ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ต้องรอ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา ในวันที่ 12-13 กันยายน

“รัฐบาลจะโอนเงิน 10,000 ให้กลุ่มเปราะบางเป็นกลุ่มแรก น่าจะสักช่วงวันที่ 20 ก.ย. นี้ ทั้งนี้ กลุ่มดังกล่าว มีผู้ถือบัตรสวัสดิการฯ 13.5 ล้านคน ส่วนผู้พิการนั้นมี 2.2 ล้านคน แต่บางคนก็อยู่ในกลุ่มบัตรสวัสดิการฯ อยู่ด้วย ซึ่งต้องตัดออกให้ข้อมูลไม่ซ้ำซ้อนกัน ก็น่าจะเหลือ 14.5 ล้านคน” นายพิชัย กล่าว

สำหรับโครงการ ดิจิทัลวอลเล็ต เงินดิจิทัล 10,000 บาท จะปิดลงทะเบียนสำหรับกลุ่มที่มีสมาร์ทโฟน ในวันที่ 15 ก.ย. 2567 ตามกำหนดการเช่นเดิม โดยตอนนี้มีผู้ลงทะเบียนผ่านแอปทางรัฐแล้ว 32 ล้านคน

จากนั้นจะเปิดให้กลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน ลงทะเบียนวันที่ 16 ก.ย. 2567 ไปจนถึงวันที่ 15 ต.ค. 2567 ส่วนใครที่ยังไม่ลงทะเบียน ยังมีเวลาเหลือถึงวันที่ 15 ก.ย. นี้

ข้อมูลจาก ข่าวสดออนไลน์

 

Related Posts

"ละลายช้า อร่อยถึงคำสุดท้าย" จุดแข็งที่พา "Blendies"เจลาโต้สัญชาติไทยโตเร็ว จนไปเข้าตาฮ่องกงขอซื้อแฟรนไชส์ไปเปิด
“ทำไป เรียนรู้ไป” วิธีคิดของ “บาส Go Went Go” ที่พาคอนเทนต์ และร้านข้าวมันไก่เติบโต
“อย่าหมิ่นเงินน้อย กำไรหลักสิบ รวมกันก็เป็นร้อยเป็นพัน” ป้าตือ ถอดสูตรสร้างธุรกิจให้โตยาว