Featured ข่าววันนี้

กสทช. สั่ง ‘ทรู’ ทบทวนมาตรการเยียวยา “ห้ามคิดค่าบริการช่วงที่เน็ตล่ม” จากตอนแรกที่ ‘ทรู’ ประกาศเยียวยา โทรฟรี 100 นาที เน็ตฟรี 10GB

นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รองเลขาธิการ รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (รักษาการแทนเลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (สำนักงาน กสทช.) ได้เชิญ บริษัท ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (TUC) เข้าร่วมประชุมด่วนในวันนี้

โดยสำนักงาน กสทช. ได้สั่งการให้บริษัท ทรูฯ ทบทวนมาตรการเยียวยาชดเชยผู้ใช้บริการที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ และอินเทอร์เน็ตขัดข้อง ไม่สามารถใช้งานได้เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา หลังจากบริษัท ทรูฯ ได้ออกมาตรการเยียวยา ‘โทรฟรี 100 นาที ดาต้าฟรี 10 GB ภายใน 24 ชั่วโมง’ ซึ่งปรากฏว่า ยังไม่เป็นผลที่น่าพอใจสำหรับประชาชนและผู้ใช้บริการที่ได้รับผลกระทบ

นายไตรรัตน์ กล่าวว่า ในการประชุมได้แจ้งบริษัท ทรูฯ ขอให้ทบทวนมาตรการเยียวยา โดยแยกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ การห้ามคิดค่าบริการในช่วงเวลาที่ลูกค้าใช้งานไม่ได้ซึ่งเป็นไปตามประกาศ กสทช. เรื่อง มาตรฐานสัญญา และในส่วนของมาตรการเยียวยา ให้เพิ่มดาต้ามากกว่า 10 GB และโทรฟรีมากกว่า 100 นาที โดยไม่จำกัดเวลา 24 ชั่วโมง รวมทั้งต้องแยกมาตรการเยียวยาสำหรับลูกค้ารายเดือนทั่วไปและที่ใช้แพ็กเกจ Unlimited และลูกค้าเติมเงินให้ชัดเจน และให้หาแนวทางการรับสิทธิที่ไม่ใช่การส่งข้อความสั้นแนบลิงก์ นอกจากนี้ สำนักงาน กสทช. ยังเสนอให้บริษัท ทรูฯ เพิ่มมาตรการในการป้องกัน เพื่อให้การติดต่อสามารถดำเนินไปได้อย่างมีคุณภาพ ประสิทธิภาพ ครอบคลุมทั้งประเทศ

Related Posts

"ละลายช้า อร่อยถึงคำสุดท้าย" จุดแข็งที่พา "Blendies"เจลาโต้สัญชาติไทยโตเร็ว จนไปเข้าตาฮ่องกงขอซื้อแฟรนไชส์ไปเปิด
“ทำไป เรียนรู้ไป” วิธีคิดของ “บาส Go Went Go” ที่พาคอนเทนต์ และร้านข้าวมันไก่เติบโต
“อย่าหมิ่นเงินน้อย กำไรหลักสิบ รวมกันก็เป็นร้อยเป็นพัน” ป้าตือ ถอดสูตรสร้างธุรกิจให้โตยาว