เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
PR News

‘รพ.เมดพาร์ค’เปิดตัวโครงการ’Save Doctors, Save People, Save Thailand’ระดมฉีดวัคซีน 2,000 หมอคลินิก ฟื้นความเชื่อมั่นประชาชน

นายแพทย์พงษ์พัฒน์ ปธานวนิช กรรมการผู้จัดการ โรงพยาบาลเมดพาร์ค เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าว เป็นความร่วมมือระหว่างโรงพยาบาลเมดพาร์ค กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กรมอนามัย กรมควบคุมโรค ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข และ กรุงเทพมหานคร เพื่อเปิดพื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนทั่วไป

โดยได้รับเกียรติจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ‘Save Doctors, Save People, Save Thailand’ ณ วันที่ 13 พฤษภาคม 2564

นายอนุทิน ชาญวีรกูล-ประธานในพิธีเปิดโครงการ

ในการดำเนินโครงการฯ โรงพยาบาลเมดพาร์ค จะเริ่มฉีดวัคซีนให้แก่สมาชิกของสมาคมแพทย์คลินิก ในระหว่างวันที่ 13 – 15 พฤษภาคม 2564 นี้ ตั้งแต่เวลา 08:00 -17:00 น. ณ โรงพยาบาลเมดพาร์ค

บรรยากาศโครงการ Save Doctors, Save People, Save Thailand-โรงพยาบาลเมดพาร์ค

โครงการนี้ ไม่เพียงแต่ช่วยสนับสนุนนโยบายภาครัฐให้สามารถกระจายการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ได้มากยิ่งขึ้น การฉีดวัคซีนให้แก่บุคลากรทางการแพทย์จะมีส่วนสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน และเร่งฉีดวัคซีนกันมากขึ้นเพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งจะเป็นผลดีกับประเทศโดยรวม”

นอกจากนี้ โรงพยาบาลเมดพาร์คยังเตรียมฉีดวัคซีนที่จัดสรรโดยรัฐบาลให้กับประชาชนทั่วไป ที่ลงทะเบียน “หมอพร้อม” โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป ซึ่งมีผู้แสดงความจำนงรับการฉีดวัคซีน ณ โรงพยาบาลเมดพาร์ค ผ่านช่องทางต่างๆ เป็นจำนวนหลายหมื่นราย ซึ่งอาจต้องใช้เวลาหลายเดือนในการฉีดให้ครบ

โรงพยาบาลเมดพาร์ค ได้จัดสรรทรัพยากร สถานที่ บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ดำเนินการฉีดวัคซีน โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้รับบริการเป็นสำคัญ จึงได้มีการซักซ้อมและเตรียมการในขั้นตอนต่างๆ ตามมาตรฐานความปลอดภัย มีการเตรียมความพร้อมในกรณีที่เกิดผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน รวมทั้งได้มีการเตรียมการเพื่อลดความเครียด คลายความกังวล ทั้งก่อนและหลังจากได้รับวัคซีนแล้ว ตามแนวทางการปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยในการฉีดวัคซีนขององค์การอนามัยโลก เพื่อช่วยลดภาวะ ISRR (Immunization stress-related responses)

โรงพยาบาลเมดพาร์คร่วมมือกระทรวงสาธารณสุข

โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์เพื่อเร่งกระจายการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในประเทศไทยให้เร็วที่สุด โดยโรงพยาบาลเมดพาร์คและบุคลากรของโรงพยาบาลอาสาพร้อมใจกันมีส่วนร่วมในการแก้วิกฤตโรคระบาดนี้ เพื่อให้ประเทศไทยสามารถก้าวข้ามผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

สำหรับบริการตรวจสุขภาพของโรงพยาบาลเมดพาร์คสามารถดูได้ที่โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี และข้อสงสัยเกี่ยวกับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ที่คำถามฉีดวัคซีนพบบ่อย (FAQ)

ติดต่อ – โรงพยาบาลเมดพาร์ค โทร. +662 023 3333

Website: www.medparkhospital.com

Related Posts