ภัทรา S&P มอบเงินบริจาค 1,555,555 บาท เนื่องในวันมหิดล ในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบ 78 ปี
ภัทรา ศิลาอ่อน ประธานกรรมการ (ที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วย มณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากขวา) มอบเงินบริจาค
จำนวน 1,555,555 บาท เนื่องในวันมหิดลประจำปี 2563 ในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 78 ปี
โดยมี ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล (ที่ 3 จากซ้าย) และ รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช (ที่ 2 จากซ้าย) เป็นตัวแทนรับมอบ พร้อมด้วย รศ.พญ.วนัทปรียา พงษ์สามารถ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรมเพื่อสังคม (ขวาสุด) และ รศ.นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล ภาควิชาศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิคส์และกายภาพบำบัด (ซ้ายสุด) ร่วมถ่ายภาพ
Latest Posts
ปัจจุบันไม่ต้องมีอุปกรณ์เยอะแยะมากมายก็สามารถสร้างคลิปที่อลังการเสมือนจริงได้ โดยใช้เครื่องมือการสร้างวิดีโอด้วย AI เป็นการสร้างจาก Promt โดยสามารถพิมพ์คำอธิบายอย่างรายละเอียด และให้ AI ทำการประมวลผลวิดีโอจากข้อความที่ได้รับ โดยไม่ต้องมีนักแสดง ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ราคาแพงก็สามารถสร้างคลิปตามแบบที่ต้องการได้ นอกจากนี้ Canva AI ยังสามารถให้อวาตาร์บรรยายหรือพูดตามสคริปต์ได้ มีเสียงให้เลือกว่า 300 รายการ และมีภาษาให้เลือกกว่า 40 ภาษา ทำให้สามารถสร้างวิดีโอแบบฉบับสมบูรณ์ได้ไม่กี่นาที โดยไม่ต้องอัดเสียงพูดเอง ซึ่งจะได้ความยาวของวิดีโอทั้งหมด 8 วินาที ตอนนี้สามารถทดลองใช้ได้จำนวน 5 ครั้งต่อเดือน คุณภาพคลิประดับ 1080p เหมาะสำหรับครีเอเตอร์ที่ต้องการทำคอนเทนต์ หรือผู้ประกอบการที่อยากใช้ AI เข้ามาช่วยโปรโมตสินค้า เป็นต้น หมายเหตุ : ฟังก์ชัน Canva AI สามารถใช้ได้เฉพาะผู้ที่สมัคร Canva Pro เท่านั้น และต้องทำการตั้งค่าบัญชีเป็นภาษาอังกฤษก่อน ขั้นตอนการทำ 1. เปิด Canva เพื่อเข้าถึงเครื่องมือสร้างข้อความเป็นวิดีโอด้วย AI 2. คลิก Magic Media เพื่อเริ่มกระบวนการสร้างวิดีโอ AI 3. ใส่คำอธิบายรายละเอียดขอ
Reborn 2009 (รีบอร์น สองพันเก้า) คือชื่อแบรนด์ของผู้ผลิตงานศิลป์ในรูปแบบ “ประติมากรรม” มีวัสดุหลักเป็นกระดาษรีไซเคิล และเสริมด้วยเทคนิค “ไฟเบอร์ซีเมนต์” ก่อนนำมาทำเป็นของใช้ ของตกแต่ง ของที่ระลึก และสินค้าทำมือ ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีความเป็นไทยและร่วมสมัย ไม่ซ้ำใคร ภายใต้สีสันของ “สนิมเขียว” ที่ผ่านมา ประติมากรรมจากกระดาษรีไซเคิลนี้ เคยถูกส่งเข้าประกวดในเวที “รักษ์โลก” มาแล้วทั้งในระดับจังหวัดและประเทศ และพิชิตรางวัลมาแล้วหลายครั้ง อาทิ รางวัลที่ 1 และที่ 3 การประกวดวัสดุเหลือใช้ ปี 2552 ของสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร รางวัลที่ 1 การประกวดวัสดุเหลือใช้ ปี 2553 ของสำนักสิ่งแวดล้อม ระดับจังหวัด และ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การประกวดวัสดุเหลือใช้ ปี 2553 ระดับประเทศ คุณอเล็กซ์-สมยศ สวัสดี วัย 50 ปี เจ้าของผลงาน Reborn 2009 กรุณาสละเวลามานั่งพูดคุยกัน ด้วยอัธยาศัยยิ้มแย้ม เริ่มต้นย้อนความเป็นมา จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร ก่อนหน้านี้เคยทำงานประจำในแวดวงคนโฆษณาอยู่กว่า 10 ปี พออายุย่างเข้า 40 กลางๆ จึงเบนเข็มออกมาทำงานศิลปะที่ถนัด ด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ หลังออกจากงานประจำ คิดเปิ
ไม่เท่า แต่ ไม่ท้อ ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค ทำทั้งงานประจำ อาชีพเสริม คุณจ๊ะจ๋า-จิณจุฑา จุ่นวาที ปัจจุบันอายุ 28 ปีกว่า จบการศึกษาระดับปริญญาตรี บริหารการตลาด จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ล่าสุดทำงานประจำ เป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ เกี่ยวกับวงการบันเทิง ให้กับสำนักข่าวออนไลน์แห่งหนึ่ง “เป็นโรคกระดูกเปราะ คือ กระดูกทั่วร่างหักง่ายกว่าคนปกติ สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากโรคทางพันธุกรรม แต่คนที่เลี้ยงให้เติบโตมา ท่านเป็นแม่บุญธรรม ค่ะ” คุณจ๊ะจ๋า เริ่มต้นบทสนทนา กับ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ อย่างนั้น ก่อนเล่าต่อ เธอใช้ชีวิต ด้วยความยากลำบาก มาตลอด แต่พยายามปรับตัวเรื่อยมา ช่วงหนักหนาที่สุด น่าจะเป็นตอนเรียนอยู่มหาวิทยาลัย ปี 3 ต้องผ่าตัดใหญ่ เนื่องจากกระดูกสันหลังบิดงอเป็นตัวเอส ถ้าไม่ผ่าจะไปกดทับปอด หัวใจ ทำให้การทำงานไม่สมบูรณ์ ปล่อยไว้เป็นอันตรายได้ “ผ่าตัดครั้งนั้นมีผลกระทบต่อการเรียนมาก ต้องใส่เฝือกตั้งแต่คอไปจนถึงข้อเท้า และนอนบนเตียง 1 ปีเต็ม อันนี้คือลำบากที่สุดและหนักที่สุด แต่หนูก็ผ่านมาได้แล้วค่ะ” คุณจ๊ะจ๋า เล่าอย่างนั้น ก่อนหัวเราะอารมณ์ดี ก่อนเล่าประสบการณ์ต่อ ทางมหาวิทยาลัย เห็นถ
แฟลช เอ็กซ์เพรส คือ บริษัทรับจัดส่งสินค้าและพัสดุทั่วไทย จัดเป็น “น้องใหม่-มาแรง” แห่งวงการโลจิสติกส์ ของไทย ที่เสนอตัวเข้ามาขอ “แบ่งเค้ก” ตลาดอีคอมเมิร์ช ที่ปัจจุบันมีมูลค่ามหาศาล กิจการแห่งนี้ใช้งบลงทุนกว่าห้าพันล้านบาท จัดตั้งขึ้นโดยทีมผู้บริหารจากไทยและจีน และประกอบด้วยทีมนักเขียนระบบ นักออกแบบ นักพัฒนา และนักโลจิสติกส์ที่มีคุณภาพ จากค่ายดังระดับโลก อย่าง ดีเอชแอล ทีเอ็นที อาลีเพย์ อาลีบาบา แต่มีผู้บริหารที่นั่งเก้าอี “ซีอีโอ” เป็นหนุ่มไทยอายุไม่ถึง 30 ปี!! คุณคมสันต์ แซ่ลี ซีอีโอวัย 30 ปี เปิดห้องทำงานส่วนตัว ภายในสำนักงานใหญ่ “แฟลช เอ็กซ์เพรส” ซึ่งตั้งอยู่ภายในตึกหรูริมถนนรัชดาภิเษก ใช้เป็นสถานที่พูดคุยกันอย่างเป็นกันเอง เริ่มต้นด้วยการตอบคำถามทำไมถึง “โตเร็ว” ได้ขนาดนี้ “อาจเป็นเพราะครอบครัวมีอาชีพค้าขาย ตอนเด็กๆ มีโอกาสตามคุณพ่อ-คุณแม่ ไปทำงานตลอด และส่วนตัวผมชอบทำค้าขาย เพราะทำแล้วรู้สึกสนุก” คุณคมสันต์ ว่ามาอย่างนั้น พร้อมแนะนำตัวให้รู้จักกันมากขึ้น มีพี่น้อง 3 คน ตัวเขาเป็นลูกชายคนโต บ้านเกิดอยู่ที่เชียงราย ไปเรียนต่อที่ลำปาง จนจบปริญญาตรี สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ จากนั้นไป