เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
ข่าววันนี้

‘เครื่องปั่นเครื่องแกง’ มทร.ศรีวิชัย ใช้ง่าย-รวดเร็ว-ลดใช้แรงคน

เมื่อเร็วๆ นี้ นายเสริมศักดิ์ เกิดวัน อาจารย์ประจำสาขาเทคโนโลยีอุตสาหกรรม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ไสใหญ่ ได้สร้าง “เครื่องปั่นเครื่องแกง” เพื่อใช้ทดแทนแรงงานคน และลดเวลา ในการเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์เครื่องแกง โดยเครื่องปั่นเครื่องแกงดังกล่าวมีขนาดกว้าง 460 มิลลิเมตร ยาว 585 มิลลิเมตร สูง 575 มิลลิเมตร เครื่องปั่นเครื่องแกง ประกอบด้วย โครงเครื่อง ชุดรับถัง ชุดใบมีด ถังปั่นเครื่องแกง ชุดใบมีดปั่นออกแบบให้มีลักษณะคล้ายฟันเลื่อยทำด้วยสแตนเลส ใช้มอเตอร์ขนาด 2 แรงม้า เป็นต้นกำลัง โดยใช้งบประมาณ 10,000 บาทต่อเครื่อง

เครื่องปั่นเครื่องแกงสามารถผลิตได้ปริมาณสูงสุด 5 กิโลกรัม ใช้เวลาในการผลิต 2 นาที โดยใช้แรงเหวี่ยงของใบมีดเพื่อบดย่อยให้มีความละเอียด และยังเพิ่มเวลาในการปั่นจนกว่าผู้ผลิตจะพึงพอใจอีกด้วย ส่วนความอร่อยขึ้นอยู่กับเคล็ดลับ หรือสูตรของผู้ผลิต เมื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพแล้วความละเอียดไม่มีความแตกต่างกัน แต่การใช้เครื่องปั่นเครื่องแกงสามารถปั่นได้เร็วใช้งานสะดวกกว่าการใช้แรงงานคน โดยในการปั่นทำให้วัตถุดิบละเอียดผสมเข้ากันได้ดี

สนใจเครื่องปั่นเครื่องแกง สอบถามรายละเอียดได้ที่ นายเสริมศักดิ์ เกิดวัน โทร 0-75-773-336-7

Related Posts

'อัยยะ ปักษ์ใต้ 2 FLY 2 SOUTH NOW FESTIVAL II' ชวนชาวกรุงสัมผัสเสน่ห์แดนใต้ใจกลางเมือง
ทรานฟอร์มธุรกิจร้านโชห่วยแบบเดิมสู่ “SMART โชห่วย” เปลี่ยนอย่างไรเพื่อรอดในโลกยุคดิจิทัล
บอกลาปัญหาแบตฯ เสื่อม ยืดอายุการใช้งานให้รถคู่ใจ ด้วย CTEK
ไทยเทพรส จัดโครงการ "ครัวทำเงิน กับซอสคู่ใจ By ไทยเทพรส" ปั้นเมนูสตรีตฟู้ด สร้างรายได้สู่สังคม
MK Restaurants ฉลองยอดขายโตต่อเนื่อง 42% ขยายโปรบุฟเฟต์