ข่าววันนี้

เตือนนักช็อปไปตลาดโรงเกลือ อย่าซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ด่านตรวจเจอจับจริงทุกราย

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 5 ม.ค. ทหารมณฑลทหารบกที่ 19 นำกำลังตั้งจุดตรวจที่ด่านความมั่นคงภายใน หน้าตลาดเทศบาล 2 ถนนสุวรรณศร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ก่อนถึงตลาดโรงเกลือ พบรถกระบะอีซุซุ สีเขียว ทะเบียน ป – 4320 บุรีรัมย์ มีผ้าใบสีเขียวคลุมมาอย่างมิดชิด เจ้าหน้าที่ทหารประจำด่านตรวจจึงขอตรวจค้น พบนายหุ จันทร์อยู่จริง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/3 หมู่ที่ 7 ต.โคกว่าน อ.ระหารทราย จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขับ หลังเลิกผ้าใบออกพบผ้าห่มนวม มาเต็มกระบะหลัง ประมาณ 100 ผืน ในจำนวนนี้มี ผ้าห่มนวม ละเมิดลิขสิทธิ์ ทั้งลายการ์ตูนและทีมฟุตบอลชื่อดัง ปะปนมาราว 20 ผืน จึงตรวจยึดส่งมอบให้กับศุลกากรอรัญประเทศดำเนินการตามกฎหมาย

ด้านนายหุ อ้างว่า มาซื้อผ้าห่มนวม ที่ตลาดโรงเกลือเพื่อนำไปแจกคนยากคนจน ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า มีผ้าห่มนวมที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งตนเองซื้อมาจากพ่อค้าเขมรผืนละ 200 บาท แต่เนื่องจากตนเองซื้อมากทางพ่อค้าชาวเขมรจึงลดให้เหลือผืนละ 150 บาท


ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหาร ฝากเตือนนักท่องเที่ยว ที่มาช็อปสินค้าจากตลาดโรงเกลือว่า อย่าซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ออกมาอย่างเด็ดขาด เนื่องจากทางทหารได้รับคำสั่งให้ตรวจจับอย่างเข้มงวด หากตรวจพบจะต้องถูกดำเนินคดีทุกรายไม่มียกเว้น

Related Posts

คุณวีระอนงค์ กรรมการผู้จัดการ Deputy CEO และ Wholesale Ba
“อภัยภูเบศร” ชู 16 กลุ่มสมุนไพรเป็น “เกราะป้องกันสุขภาพ” ในภาวะฉุกเฉิน
LINE MAN เผยคนแห่ใช้ “ไทยช่วยไทย พลัส” สั่งดีลิเวอรีทะลุ 1.2 ล้านคน