ข่าววันนี้

สุดปลื้ม!! หมอนยางพาราบึงกาฬขายดี มีตัวเเทนจำหน่ายติดต่อขอรับไปขายต่อเพียบ

เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 19 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ มีการจัด “งานวันยางพาราเเละกาชาดบึงกาฬ 2561” เป็นวันที่ 3 โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ตั้งเเต่ช่วงเช้ามีเด็กและเยาวชนจากโรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดบึงกาฬได้เข้ามาศึกษาเเละร่วมกิจกรรมภายในงานจำนวนมาก ขณะที่ประชาชนโดยส่วนใหญ่เป็นชาวสวนยางในจังหวัดบึงกาฬเเละจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาร่วมงานตลอดทั้งวัน โดยให้ความสนใจกับนิทรรศการที่ให้ความรู้เกี่ยวกับหลักวิชาการ หลักทฤษฎี นวัตกรรมใหม่ ในการปลูกยางพารา เพื่อลดต้นทุน แก้ปัญหาราคายางตกต่ำ

นอกจากนี้ยังให้ความสนใจเเละเข้ามาศึกษาดูงานจากชุมนุมสหกรณ์กองทุนสวนยางพาราจังหวัดบึงกาฬ จำกัด ซึ่งประสบความสำเร็จจากการรวมกลุ่มผลิตหมอนยางพารา โดยมี นายนิพนธ์ คนขยัน นายกฯอบจ.บึงกาฬ ในฐานะที่ปรึกษาชุมนุมสหกรณ์กองทุนสวนยางพาราจังหวัดบึงกาฬ เป็นผู็ผลักดันเเละสนับสนุน

นางสาวสิรินวรีร์ ภาษีสวัสดิ์ พนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดบึงกาฬ ที่ดูแลจำหน่ายหมอนยางพารา กล่าวว่า สำหรับหมอนยางพารา กำลังได้รับความสนใจของตลาด วันแรกเปิดตัวขายในงานยางพารา ราคาพิเศษ 360 บาท จากปกติราคา 500 บาท ซึ่งขายดีมากเพียงวันเดียวยอดขายสูงกว่า 2,000 ใบ และตลอดการจัดงาน 2 วันที่ผ่านมาจำหน่ายไปเเล้วกว่า 3,000 ใบ ส่วนคุณลักษณะพิเศษของหมอน จะเป็นหมอนที่นุ่มนอนหลับสบาย คืนสภาพเร็ว ถ้าเปรียบเทียบกับหมอนทั่วไปจะมีคุณภาพมากกว่า ที่สำคัญยังมีความสะอาด ปลอดภัย เป็นหมอนปลอดเชื้อ ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื่อแบคทีเรีย คาดว่าในอนาคตจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตลาดต้องการสูง และจะเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยางอีกทาง ในเรื่องราคายาตกต่ำ

 ทั้งนี้พนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดบึงกาฬฯ ระบุว่า ชุมนุมสหกรณ์ได้เตรียมนำหมอนยางพารามาจำหน่ายทั้งสิ้น 10,000ใบ โดยผลตอบรับผลตอบรับที่ดีมาก มีผู้สนใจจำนวนมาก โดยมีทั้งคนในจังหวัดบึงกาฬ ตลอดจนคนจังหวัดอื่นๆ เข้ามาสอบถาม ตลอดจนเลือกซื้อกลับไปใช้งานเนื่องจากหมอนยางพารามีคุณภาพดีเเละราคาถูกกว่าท้องตลาด นอกจากนี้ยังมีผู้สนใจติดต่อขอเป็นตัวเเทนนำหมอนยางพาราไปจำหน่ายติดต่อเข้ามาอีกหลายราย นอกจากนี้ยังมีผู้เข้ามาให้คำเเนะนำเช่น อยากให้มีการเพิ่มเติมให้หมอนมีกลิ่นหอมหลายแบบบมากขึ้น เนื่องจากหมอนยางพาราในขณะนี้เป็นกลิ่นธรรมชาติ

สำหรับหมอนยางพาราทำจากน้ำยางพารา 100 เปอร์เซ็นต์ ใช้น้ำยางพาราดิบ ประมาณ 2.5 กิโลกรัม ต่อใบ ซึ่งเป็นหมอนที่มีความนุ่มหลับสบาย ระบายอากาศดี คืนสภาพเร็ว ปลอดฝุ่น ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโรค สามารถซักทำความสะอาดง่าย มีอายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี ซึ่งผลิตภัณฑ์หมอนยางพารา จะเป็นทางรอดอีกทาง ที่ช่วยเหลือเกษตรกรรวมถึงชาวสวนยาง เพราะการนำยางพารามาแปรรูปใช้ในประเทศ รวมถึงใช้ในนวัตกรรมใหม่ จะส่งผลดีต่อราคายางพาราในอนาคต โดยการผลิตหมอนยางพาราครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือขององค์การบริหารส่วนจังหวัดบึงกาฬ และ กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกสวนยาง ได้ผลักดันจัดตั้งโรงงานผลิตหมอนจากยางพาราขึ้น ในพื้นที่ ต.ท่าสะอาด อ.เซกา จ.บึงกาฬ

Related Posts

คุณวีระอนงค์ กรรมการผู้จัดการ Deputy CEO และ Wholesale Ba
“อภัยภูเบศร” ชู 16 กลุ่มสมุนไพรเป็น “เกราะป้องกันสุขภาพ” ในภาวะฉุกเฉิน
LINE MAN เผยคนแห่ใช้ “ไทยช่วยไทย พลัส” สั่งดีลิเวอรีทะลุ 1.2 ล้านคน