เรียกว่าเป็นการถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลที่น่าหมั่นไส้ที่สุดคลิปหนึ่งเลยทีเดียว จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ มินิอาย ตันจัง ได้โพมต์คลิปวิดีโอขณะที่ตัวเองลุ้นผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 2 มี.ค. 2561 ซึ่งปรากฏว่าผู้โพสต์ได้ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว นั่นคือเลข 29 ซึ่งอาจไม่ใช่รางวัลใหญ่อะไร หากนางไม่ซื้อสลากกินแบ่งถึง 30 ใบ
โดยในคลิปผู้โพสต์ได้แสดงอิริยาบถที่สุดสวิงริงโก้ ทั้งกรี๊ดดีใจ วิ่งแสดงท่าทางไปรอบบ้าน แหกปากออกมาอย่างสุดเสียงแบบไม่แคร์ใคร พร้อมทั้งมีการเผยแพร่คลิปต่อมาคือการนั่งเลียลอตเตอรี่ทุกใบที่ถูกรางวัล รวมถึงมาตอบคอมเมนต์เชิงขำใส่ชาวโซเชียลว่า “อย่านะครู หนูเลียหมดแล้ว”
Latest Posts
เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นต่อเนื่องในหลายพื้นที่ สะท้อนให้เห็นว่า “ภัยพิบัติไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป” แม้ประเทศไทยจะไม่ได้อยู่ในพื้นที่เสี่ยงรุนแรง แต่เมื่อเกิดเหตุ สิ่งที่ได้รับผลกระทบไม่ใช่เพียงอาคาร บ้านเรือน หรือระบบสาธารณูปโภค หากแต่รวมถึงระบบบริการสุขภาพที่อาจเข้าถึงได้ยากในช่วงเวลาวิกฤต ดร.ภญ.สุภาภรณ์ ปิติพร ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร กล่าวว่า การเตรียมพร้อมรับมือภัยพิบัติในวันนี้ ไม่ได้หมายถึงการเตรียมเพียงอาหาร น้ำดื่ม หรือไฟฉาย แต่ต้องรวมถึง “การเตรียมความพร้อมด้านสุขภาพ” เพื่อให้ประชาชนสามารถดูแลตนเองและคนในครอบครัวได้ในช่วงเวลาที่ความช่วยเหลือยังเข้าไม่ถึง “เมื่อเกิดภัยพิบัติ โรงพยาบาลอาจมีผู้ป่วยจำนวนมาก ถนนอาจถูกตัดขาด ร้านขายยาอาจปิดชั่วคราว แต่สิ่งหนึ่งที่ยังอยู่กับเราเสมอ คือความรู้และทรัพยากรที่มีอยู่รอบตัว” ดร.สุภาภรณ์ กล่าว ดร.สุภาภรณ์ กล่าวว่า ประเทศไทยโชคดีที่มีสมุนไพรเป็น “เสบียงสุขภาพ” กระจายอยู่ในทุกชุมชน หลายชนิดปลูกอยู่ในรั้วบ้าน อยู่ในสวนครัว หรือหาได้จากตลาดใกล้บ้าน ไม่ว่าจะเป็น ขิง สำหรับบรรเทาอาการคลื่นไส้ อาเจียน และช่วย
ลบภาพจำแบบเดิมๆ กับการทำธุรกิจที่ต้องใช้ประสบการณ์หลายปี แต่การทำธุรกิจในยุคนี้ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะการเปิดร้านอย่างทุกวันนี้ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านก็ขายได้ วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ จะพาไปพูดคุยกับ แทน-นพรุจ อังอติชาติ วัย 24 ปี ดีกรีเด็กอักษรฯ จุฬาฯ ที่เริ่มจากการเป็นอินฟลูเอนเซอร์สายติ๊กต็อก ที่มีผู้ติดตามหลักล้าน สู่บทบาทใหม่กับการเป็นเจ้าของธุรกิจร้านกาแฟ Ease Up Coffee ซึ่งเคยไปเปิดหน้าร้านในห้าง แต่ต้องปิดตัวลง เพราะห้างกำลังจะรีโนเวตใหม่ เขาจึงตัดสินใจยกเครื่องทำกาแฟ อุปกรณ์ต่างๆ มาเปิดร้านกาแฟหน้าบ้าน ขายเฉพาะในแอป ดีลิเวอรี หลังจากเปิดมาได้เพียง 3 อาทิตย์ ก็ทำยอดขายพุ่งไปกว่า 6 หลักเลยทีเดียว Chapter 1 : เริ่มจากเปิดหน้าร้าน แทนเล่าว่า สมัยก่อนคุณแม่เปิดร้านขนมชื่อว่า “Nom & Noey” โดยร้านนี้เปิดมากว่า 30 ปีแล้ว แต่ทว่าช่วงหลังร้านที่ขายอยู่ในห้างลูกค้าเริ่มลดลง บวกกับตอนนั้นเป็นช่วงที่เรียนจบพอดีและไม่อยากทำงานประจำ จึงขอแบ่งพื้นที่ร้านกับคุณแม่ครึ่งหนึ่ง มาเปิดร้านกาแฟชื่อว่า “Ease Up Coffee” “ตอนนั้นเราเน้นทำเกี่ยวกับงานอินฟลูฯ เป็นหลัก เพราะตั้งใจอยากจะเข้าไปในวงการ
ตามความเชื่อของคนไทย ปลาถือเป็นสัตว์มงคลที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งร่ำรวย ทำให้หลายๆ คนนิยมเลี้ยงปลาเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต นอกจากนี้ บางคนยังนำความเชื่อเรื่องการเลี้ยงปลาควบคู่กับศาสตร์ของสีมงคล จึงเลือกเลี้ยงปลาที่เป็นมงคลประจำวันเกิดอีกด้วย ซึ่งเชื่อกันว่าจะช่วยเสริมดวงชะตาและนำพาโชคลาภเข้ามาในชีวิต การเลือกปลามงคลประจำวันเกิดเป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่ช่วยเสริมพลังและความเป็นมงคลให้กับชีวิต 9 ปลามงคลที่ควรเลี้ยง 1. ปลามังกร : เสริมความมั่งคั่ง ร่ำรวย และพลังอำนาจ ช่วยเพิ่มบารมีและความน่าเกรงขาม 2. ปลาคาร์ป : ส่งเสริมด้านการค้าขาย การเงิน และความมั่งคั่ง เป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จและการเอาชนะอุปสรรค 3. ปลาทอง : เสริมโชคลาภ การเงิน และความมั่งคั่ง ช่วยให้มีเงินทองไหลมาเทมาแบบไม่ขาดมือ 4. ปลาเงิน : ช่วยให้เงินทองไหลมาเทมา มีกินมีใช้ ไม่มีอด 5. ปลาหงส์ : เมื่อเลี้ยงปลาหงส์คู่กับปลามังกร จะช่วยเสริมดวงให้กับผู้ที่เลี้ยงมีความเฮงๆ ปังๆ ในทุกๆ ด้าน ทั้งอำนาจบารมี การค้าขาย และความมั่งคั่ง ร่ำรวย 6. ปลาหมอสี : ช่วยเสริมสุขภาพ ช่วยให้ผู้เลี้ยงแข็งแรง อายุยืนยาว ไม่มีโรคภัยเบ
เรื่องราวของ “ทำสวนกับมาดาม” เกิดขึ้นเมื่อตอนโควิด-19 เป็นช่วงที่ทำให้ คุณยุ้ย-อภิรดี นกสุวรรณ อยากปลูกผักกินเอง หลังจากนั้นเมื่อเริ่มปลูกเยอะขึ้นจนทำให้ทานไม่ทัน เธอจึงชวนรุ่นพี่ที่สนิทกันอย่าง คุณแหม่ม-พัฐพศิญา ทิพย์สุมณฑา มาขยายความฝัน สร้างพื้นที่ปลูกให้ใหญ่ขึ้น แต่ทว่าหลังจากหาพื้นที่ได้แล้ว กลับต้องเผชิญกับปัญหาดินพระราม 2 ที่มีความเค็ม ทำให้เมื่อนำมารดน้ำผักแล้ว สลัดที่ได้มาจึงออกมารสชาติเค็ม จนทำให้ต้องแก้ไขปัญหานี้โดยการปรุงดินใหม่ทั้งหมด ปัจจุบันที่คาเฟ่แห่งนี้ได้ต่อยอดสร้างรายได้มากกว่า 1 ทาง ไม่ว่าจะเป็น การปลูกดอกไม้กินได้ การทำสวนเลม่อน การทำโรงเรือนต่างๆ และต่อยอดเป็นคาเฟ่ที่ให้ผู้คนแวะเวียนมาเช็กอิน รวมถึงการทำเวิร์กช็อป หรือแม้กระทั่งการเปิดให้แบรนด์เข้ามาเช่าสถานที่ถ่ายรูปได้ จนกลายเป็นพื้นที่แห่งการแบ่งปันสุขภาพ ความรู้ และแรงบันดาลใจให้กับผู้คนที่แวะมาเยือน #ทำสวนกับมาดาม #คาเฟ่ #พระราม2 #ที่เที่ยว #เกษตร #ปลูกผัก
