Featured ข่าววันนี้

เศรษฐกิจแบบนี้ ให้คนใหม่ทำงานดีกว่า ที่ปรึกษาสมาคมค้าส่ง-ปลีกไทย ชี้

เศรษฐกิจแบบนี้ ให้คนใหม่ทำงานดีกว่า ที่ปรึกษาสมาคมค้าส่ง-ปลีกไทย ชี้

นายสมชาย พรรัตนเจริญ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมค้าส่ง-ปลีกไทย กล่าวถึงกรณี นายเศรษฐา ทวีสิน หลุดจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ไปต่อ ว่า ที่ผ่านมาความเชื่อมั่นของภาคเอกชนไม่มีอยู่แล้ว โดย 1 ปีที่ผ่านมา หลักการทำงานของนายกรัฐมนตรี และรัฐบาลพรรคเพื่อไทย ไม่สามารถทำได้ตามที่หาเสียงไว้ในช่วงเลือกตั้งเลย เหตุการณ์ครั้งนี้หากมองในแง่ดี อาจเป็นการเปิดโอกาสให้คนที่มีศักยภาพที่ดีกว่ามาทำงานแทน

“ภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ให้คนใหม่มาทำงานดูน่าจะดีกว่า ตอนนี้บ้านเมืองเรากำลังเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจ วิกฤตศรัทธาและความเชื่อมั่น เศรษฐกิจถดถอยไปเรื่อย ๆ มองว่าทุกการเปลี่ยนแปลงมีผลที่ดีกว่าเดิม โดยนำความล้มเหลวที่ผ่านมามาแก้ไข ซึ่งต้องยอมรับสภาพนี้ไปสักพัก ในภาวะนี้ต้องอดทน จากนี้ต้องปรับกลยุทธ์ ขบวนท่าประเทศไทยใหม่”ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมค้าส่ง-ปลีกไทย กล่าว

และว่า ส่วนนโยบายต่าง ๆ ของรัฐบาล มองว่าถ้าระบบพรรครัฐบาลยังอยู่ คงไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร ที่สำคัญคือต้องไม่ทำให้เศรษฐกิจทรุดต่ำไปกว่านี้

 

ที่มา ข่าวสด

Related Posts

สบายใจ ไม่รวย แต่พอกิน! คนรุ่นใหม่ทำเกษตร ปลูกผักสลัดบนดอย มีรายได้หลักหมื่น
“โก๋แก่” แตกไลน์เปิดตัว “โก๋นมถั่ว” (Nut Milk Bar) พร้อมเมนูถั่วสุดฟิน ปักหมุดสาขาใหม่ “ซีคอนบางแค” 1 มิ.ย. นี้!
นางไปรยา ไทยชาติ ผู้อำนวยการฝ่ายพาณิชย์ บริษัท เพ็ญภาค เบฟเวอเรจ จำกัด