Featured ข่าววันนี้

“ชาไทย” คว้าอันดับ 3 เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ที่อร่อยที่สุดในเอเชีย

ปังไม่หยุด! “ชาไทย” คว้าอันดับ 3 จาก 100 เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ที่อร่อยที่สุดในเอเชีย

เรียกได้ว่าฮอตฮิตสุดๆ กับเมนู “ชาไทย” ที่มีเอกลักษณ์คือความหอมของตัวชา ความเข้มข้น รสชาติหวานมันกลมกล่อม และไม่เพียงแต่รสชาติที่อร่อยแล้ว จุดเด่นอีกอย่างคือ สีส้มสดใสที่ทำให้หลายคนอดใจไม่ไหวที่จะต้องสั่งมาลิ้มลอง

โดยผลสำรวจจาก เว็บไซต์อาหารยอดนิยม TasteAtlas เจ้าเก่าเจ้าเดิม ที่เคยจัดอันดับให้แกงไตปลา จากประเทศไทย คว้าที่ 1 จากการจัดอันดับ 100 อาหารยอดแย่ทั่วโลก 

โดยครั้งนี้จัดอันดับให้เครื่องดื่ม “ชาไทยหรือชาเย็น” เป็นเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ที่อร่อยเป็นอันดับ 3 ของเอเชีย 

โดย 10 อันดับแรก ได้แก่

1. Mango Lassi (มะม่วงลาสซี่) จากอินเดีย

2. Hōjicha (โฮจิฉะ) จากญี่ปุ่น

3. Thai Iced Tea (ชาไทยเย็น) จากไทย

4. Indian filter Coffee (กาแฟกรองอินเดีย) จากอินเดีย

5. Masala Chai (มาซาล่าจาย) จากอินเดีย

6. Salep (ซาเลบ) จากตุรกี

7. Pu Erh (ชาผู่เอ๋อร์) จากมณฑลยูนนาน, จีน

8. Hong Kong-style Milk Tea (ชานมสไตล์ฮ่องกง) จากฮ่องกง, จีน

9. Ceylon Black Tea (ชาซีลอน) จากศรีลังกา

10. Sweet Lassi (สวีทลาสซี่) จากอินเดีย

กระแสชาไทยฮอตฮิตขนาดนี้ ทำให้ชาไทยกลายเป็นเครื่องดื่มอีกหนึ่งชนิดที่นักท่องเที่ยวต่างต้องการมาลิ้มลองรสชาติต้นตำรับ สังเกตได้จากร้านชาชื่อดังอย่าง “ชาตรามือ” ที่มีนักท่องเที่ยวต่อคิวเข้าแถวเพื่อรอซื้อชาเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงแบรนด์ต่างๆ ก็หันมาทำเมนูชาไทย เพื่อจับกลุ่มความต้องการของนักท่องเที่ยวเหล่านี้ 

Related Posts

สบายใจ ไม่รวย แต่พอกิน! คนรุ่นใหม่ทำเกษตร ปลูกผักสลัดบนดอย มีรายได้หลักหมื่น
“โก๋แก่” แตกไลน์เปิดตัว “โก๋นมถั่ว” (Nut Milk Bar) พร้อมเมนูถั่วสุดฟิน ปักหมุดสาขาใหม่ “ซีคอนบางแค” 1 มิ.ย. นี้!
นางไปรยา ไทยชาติ ผู้อำนวยการฝ่ายพาณิชย์ บริษัท เพ็ญภาค เบฟเวอเรจ จำกัด