ข่าววันนี้

เศรษฐกิจฝืดเคือง! อาจารย์มหา’ลัย ขอรับจ้างซื้อของในอีเบย์ 

เศรษฐกิจฝืดเคือง! อาจารย์มหา’ลัย ขอรับจ้างซื้อของในอีเบย์ 

ก่อนหน้านี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับ คุณแสน ศรีสุโร อาจารย์สาขานฤมิตศิลป์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผังเมืองและนฤมิตศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ถึงการปรับตัวในยุควิกฤต ทำลูกปัดดินเผาจากดินด่านเกวียน ในรูปแบบต่างๆ ทั้งสร้อยคอ สายคล้องแมสก์ ต่างหู ฯลฯ ในชื่อแบรนด์ หอม-กลิ่น-ดิน ซึ่งจำหน่ายผ่านเฟซบุ๊ก Hom Klin Din

อ่านเพิ่มเติม

เป็นอาจารย์เงินเดือนน้อย! หันขายลูกปัดดินเผา งานฝีมือพื้นถิ่น ยิ่งใส่ยิ่งสวย

แต่ด้วยโควิดที่ยืดยาว อาจารย์แสน ได้โพสต์รูปตัวเองบนเพจเฟซบุ๊ก ชูป้ายขาย พร้อมแคปชั่นว่า “ในยามค้าขายฝืดเคืองอย่างนี้ ทางเพจหอม-กลิ่น-ดิน ได้ฤกษ์เปิดใหม่อีกหนึ่งบริการ คือบริการเป็นผู้ช่วยซื้อของใน eBay หรือประมูลตามเว็บไซต์ต่างๆ ในต่างประเทศ สำหรับผู้ที่ไม่มีบัญชี PayPal ตกลงราคาก่อนตามความพอใจ

ผมหน้าเหมือนโจร แต่รับรองไม่โกง ไม่หนี เพราะติดชดใช้ทุนที่มหาวิทยาลัยจนปี 2578 อายุ 51 แล้วจะหนีไปไหนได้ รับประกันความสุจริตครับ55”

เศรษฐกิจฝืดเคือง! อาจารย์มหา’ลัย ขอรับจ้างซื้อของในอีเบย์ 
เศรษฐกิจฝืดเคือง! อาจารย์มหา’ลัย ขอรับจ้างซื้อของในอีเบย์

Related Posts

รู้จัก Food Economy อาหารหนึ่งจาน สร้างมูลค่ามากกว่าที่คิด เชื่อมเกษตรกร เอสเอ็มอี และการท่องเที่ยว
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ปั้น SME ไทยสู่ AI-First Commerce ยกระดับผู้ประกอบการไทยแข่งขันยุคเศรษฐกิจดิจิทัล
เทศบาลนครรังสิต จัดอบรมขนมไทยชาววัง สร้างอาชีพสู่ชุมชน
ทีทีบี เปิดเผยผลการสำรวจ “SME Insight 2026”
นายดำรงชัย วิภาวัฒนกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KCG