News

นักเรียนทุน สวก. ม.แม่โจ้ รับรางวัล ผลงานวิจัยด้านการเกษตรดีเด่น-ดีมาก เวที AGRINEXT THAILAND 2025

2 นักศึกษา สาขาวิชาเกษตรอัจฉริยะ คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) ได้รับรางวัลนักเรียนทุน สวก. ที่มีผลงานวิจัยด้านการเกษตรดีเด่น และดีมาก ในงานประชุมวิชาการและจัดแสดงผลงานวิจัย นวัตกรรมเกษตรอัจฉริยะผลิกโฉมการเกษตรไทยสู่ความยั่งยืนและการแข่งขันในเวทีโลก AGRINEXT THAILAND 2025 และงาน FARM EXPO 2025 ระหว่างวันที่ 25-28 กันยายน 2568 ณ อิมแพค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 4 เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี โอกาสนี้ ได้รับมอบโล่รางวัลและเกียรติบัตร จาก นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ ดร.วิชาญ อิงศรีสว่าง ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) ดังนี้

นายธนกร นันติ ได้รับรางวัลนักเรียนทุน สวก. ที่มีผลงานวิจัยด้านการเกษตรดีเด่น ประเภท Young Smart Farmer จากผลงาน “ผลของการใช้ถ่านชีวภาพจากเศษวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรที่แตกต่างกันต่อการเจริญเติบโตของ HAWORTHIA” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วาสนา วิรุญรัตน์ คณะผลิตกรรมการเกษตร เป็นอาจารย์ที่ปรึกษางานวิจัย

นางสาวเกวลิน ไชยนุรักษ์ รางวัล นักเรียนทุน สวก. ที่มีผลงานวิจัยด้านการเกษตรดีมาก ประเภท Young Smart Farmer จากผลงาน “การศึกษาผลของอาหารเพาะเลี้ยงในการเพิ่มปริมาณต้น Haworthia ในสภาพปลอดเชื้อ” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประนอม ยังคำมั่น คณะผลิตกรรมการเกษตร เป็นอาจารย์ที่ปรึกษางานวิจัย

Related Posts