ข่าววันนี้

เปิดอีก 2 จุด ลานลับแล-เมืองบาดาล ถ้า 13 ชีวิต ไม่อยู่พัทยาบีช

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ทหาร ตำรวจ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือหน่วยซีล กู้ภัย และอื่นๆ ที่ร่วมภารกิจปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า และผู้ฝึกสอน รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย อย่างแข็งขันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้เป็นเวลากว่า 10 วัน นับตั้งแต่เริ่มภารกิจตามหา 13 ชีวิต ทีมหมูป่า ท่ามกลางความหวังของเจ้าหน้าที่ ญาติของทั้ง 13 ชีวิต และคนไทยทั้งประเทศ

ล่าสุด รายการเรื่องเล่าเช้านี้ทางช่อง 3 ได้เปิดเผยว่า ทีมกู้ภัยอธิบายสภาพในถ้ำหลวง ซึ่งล่าสุดมีพื้นที่ที่เรียกว่าห้องโถงที่ 3 ใช้เป็นกองบัญชาการของหน่วยซีลและนักดำน้ำในขณะนี้ มุ่งหน้าไปยังสามแยก ก่อนแยกซ้ายเพื่อไปทางพัทยาบีช ซึ่งคาดว่าจะเป็นบริเวณที่เด็กๆ รวมตัวอยู่ตรงนั้น

โดยตรงนั้นจะเจอแอ่งน้ำ มีทรายสีขาวเหมือนชายหาดพัทยา หากมีระดับน้ำเพิ่มขึ้น เด็กอาจหนีไปยังเนินทรายที่สูงกว่าเดิมจะเป็นโถงใหญ่ มีที่ยืนเป็นหินครึ่งวงกลม เป็นจุดที่น้ำท่วมไม่ถึงแน่นอน มีอากาศถ่ายเท เชื่อว่าหากเด็กไปรวมยังจุดนั้นจะรอดชีวิตแน่นอน เพราะมีอากาศและเป็นที่สูง

เช่นเดียวกับข้อมูลจากคนที่เคยติดอยู่ในถ้ำระบุว่า หากเลยพื้นที่พัทยาบีชไป จะเป็นพื้นที่เรียกว่าลานลับแลและเมืองบาดาล บริเวณปลายถ้ำ ซึ่งเด็กๆ อาจจะหนีน้ำจากพัทยาบีช ไปพักหลบที่ตรงนั้นได้

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์

Related Posts

MK GROUP สยายปีกอาณาจักรสุกี้ครบทุกเซกเมนต์ ตั้งเป้าโต 12%
รู้จัก Food Economy อาหารหนึ่งจาน สร้างมูลค่ามากกว่าที่คิด เชื่อมเกษตรกร เอสเอ็มอี และการท่องเที่ยว
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ปั้น SME ไทยสู่ AI-First Commerce ยกระดับผู้ประกอบการไทยแข่งขันยุคเศรษฐกิจดิจิทัล
เทศบาลนครรังสิต จัดอบรมขนมไทยชาววัง สร้างอาชีพสู่ชุมชน
ทีทีบี เปิดเผยผลการสำรวจ “SME Insight 2026”